Home / Tư vấn nhà đẹp / Tuổi mậu ngọ nên xây nhà năm nào thì mang nhiều tài lộc?

Tuổi mậu ngọ nên xây nhà năm nào thì mang nhiều tài lộc?

Xây nhà là một trong những việc hệ trọng của cuộc đời mỗi người, vì thế nên ai cũng phải xem xét nhiều yếu tố về tài chính và phong thủy, tâm linh. Chắc hẳn các bạn cũng hiểu nét văn hóa của người Việt Nam từ ngàn đời nay. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu tuổi mậu ngọ nên xây nhà năm nào nhé.

1. Tuổi mậu ngọ nên xây nhà năm nào?

Làm nhà rất coi trọng việc xem xét yếu tố phong thủy vì nếu thiên thời – địa lợi – nhân hòa sẽ vô cùng có ích cho gia chủ. Ngôi nhà không chỉ xét tới việc hình thức đẹp, chất lượng tốt, chắc chắn mà còn có đem lại tài lộc, bình yên và hạnh phúc cho những thành viên sinh sống không.

Tuổi mậu ngọ
Tuổi mậu ngọ

Nếu lựa chọn được năm xây nhà phù hợp với tuổi của gia chủ sẽ phù hộ tốt cho toàn bộ quá trình thi công và sau khi hoàn thiện chuyển vào ở lâu dài. Ngược lại nếu có quá nhiều yếu tố không thuận sẽ làm giảm sự tốt đẹp về mặt phong thủy cho ngôi nhà. Mang đến điều không may mắn cho thành viên gia đình.

Khi xem tuổi mậu ngọ 1978 xây nhà năm nào, theo phong tục dân gian từ lâu đời của người Việt Nam thì sẽ lấy tuổi của đàn ông, chủ căn nhà. Đối với tuổi mậu ngọ thì gia chủ sinh năm 1978, có mệnh Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh. Khi cần xem tuổi làm nhà trước tiên phải coi có trùng với cấm kỵ trong phong thủy. Đó là bộ ba Tam tai, Hoàng Ốc và Kim lâu, đều là điềm xấu.

Xét về Tam tai: Có nghĩa là vận xấu, tai họa sẽ ập đến liên tục trong 3 năm liên tiếp, người đó làm việc lớn có thể bị hỏng, không có may mắn. Thậm chí bị ảnh hưởng tới chính bản thân và tính mạng nếu không cẩn thận.

Nếu người đó làm nhà thì dễ gặp tai họa không thể lường trước được, tốt hơn hết vẫn là tránh. Các năm tam tai cụ thể là Giáp Thân, Giáp Tuất, Ất Dậu, Bính Thân, Bính Tuất, Đinh Dậu; Mậu Thân, Mậu Tuất, Kỷ Dậu, Canh Thân, Canh Tuất, Tân Dậu, Nhâm Thân, Nhâm Tuất, Quý Dậu.

Bài viết xem thêm: Biệt thự song lập là gì

Người sinh năm 1978 phù hợp xây nhà năm nào theo phong thủy?
Người sinh năm 1978 phù hợp xây nhà năm nào theo phong thủy?

Bạn cần tránh những năm tuổi trên để không xây nhà, kể cả sửa chữa nội thất cũng không nên thực hiện. Tiếp theo bạn nên xem tuổi 1978 có phạm phải hoang ốc và kim lâu không, từ đó đúc kết xem có nên lấy tuổi này làm việc lớn.

Người nào cũng có những năm phạm phải đại kỵ này. Hiện nay cũng có nhiều cách hóa giải để nặng hóa nhẹ, các bạn nên tham khảo để hiểu thêm.

Kim lâu: Kim lâu tức là phạm phải điều xấu ảnh hưởng tới hạnh phúc vợ chồng, con cái, gia đình bị lục đục. Không thuận lợi cho việc đại sự vì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và đời sống tinh thần. Theo dân gian truyền lại thì khi xây nhà phạm kim lâu rất xui xẻo.

Cách tính thì bạn lấy tuổi của gia chủ chia cho số 9, số dư thuộc 1-3-6-8 thì vào kim lâu. Từ đó bạn nên xem xét để phòng ngừa tai họa đến với gia đình.

Hoang ốc: Có nghĩa là có hạn về bệnh tật, kinh tế suy sụp, mất mát tiền của, làm ăn không khấm khá được nên nếu lấy tuổi làm nhà nên tránh đại kỵ này. Theo tính toán đời người có 75 tuổi thì sẽ có khoảng 29 năm phạm Hoang ốc.

Bài viết xem thêm >> Kích thước cổng nhà theo lỗ ban

Nếu tuổi gia chủ phạm vào hoang ốc hoặc tam tai thì có thể vẫn hóa giải được. Nhưng nếu phạm vào 2 hoặc 3 yếu tố cùng lúc thì theo phong thủy không nên xây nhà. Bạn có thể làm lễ mượn tuổi của người thân quen động thổ xây dựng nhà.

Xét về các hướng xây nhà cho gia chủ sinh năm 1978

  • Hướng bắt vào cung sinh khí, quẻ phong thủy hoán nên hợp để dựng nhà, phát tài phát lộc
  • Hướng đông vào cung Phước Đức, quẻ Phong Lôi Ích không tốt cho gia chủ vì hướng này có hại cho con cái
  • Hướng Nam vào cung Thiên Y, quẻ Phong Hỏa Giai Nhân, không nên làm nhà theo hướng này vì không có lợi cho con gái.
  • Hướng Tây vào cung Lục Sát, làm nhà hướng này sẽ đem lại điềm xấu, gây hại cho các thành viên cho gia đình và kinh tế không ổn định.

2. Năm 2019 xây nhà có phát tài phát lộc hay không?

Sau khi biết tuổi mậu ngọ làm nhà năm nào thì chúng ta sẽ tìm hiểu năm 2019 có phù hợp không. Việc xác định vào năm nào xây nhà gia chủ có bình an, giàu có, sung túc và hạnh phúc không thì còn tùy vào 3 yếu tố.

Cụ thể bạn phải xác định từ tam tai, hoang ốc và kim lâu. Nếu không phạm phải thì gia chủ xây nhà gặp nhiều thuận lợi, còn nếu phạm phải 2-3 yếu tố đại kỵ thì không nên.

Năm 2019 người tuổi mậu ngọ có nên xây nhà?
Năm 2019 người tuổi mậu ngọ có nên xây nhà?

Tam tai

Người sinh năm 1978 tuổi Mậu Ngọ tính theo tam tai thì cần tránh các năm là Thân, Dậu, Tuất. Vào năm 2019 là năm Kỷ Hợi thì gia chủ sẽ không phạm phải đại kỵ này.

Kim Lâu

Tới năm 2019 thì gia chủ sẽ được 42 tuổi, theo cách tính này thì sẽ phạm Kim Lâu Tử kỵ đường con cái. Theo phong thủy thì điều này sẽ mang tai hoạ với cho các con, đau ốm, học hành sa sút, khó dạy bảo,…Vì vậy, năm này không phù hợp với gia chủ nếu xét ở yếu tố kim lâu.

Hoang ốc

Bước sang năm 2019 gia chủ 42 tuổi, tính theo hoang ốc sẽ phạm vào điều kỵ là Lục Hoang Ốc – Lục ốc. Điều này ảnh hưởng xấu tới đường làm ăn kinh doanh, khiến kinh tế gặp khó khăn, bất trắc, khiến công việc trục trặc.

Vì thế xét về ba yếu tố trên thì gia chủ tuổi Mậu Ngọ đã phạm vào 3 đại kỵ là kim lâu và hoang ốc. Không đẹp năm để xây nhà vì thế gia chủ không nên lấy tuổi này để khởi công dựng nhà. Bạn có thể mượn tuổi của người thân, người quen để thực hiện việc trọng đại này.

Tổng hợp các mẫu thiết kế biệt thự đẹp gửi bạn đọc tham khảo!

3. Mượn tuổi làm nhà cho gia chủ tuổi mậu ngọ

Bài viết đã lý giải giúp các bạn tuổi mậu ngọ nên xây nhà năm nào rồi. Nhưng bước sang năm sau 2019 thì lại không đẹp để xây nhà nên sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về tuổi hợp với gia chủ tuổi mậu tuất. Thuận tiện cho họ mượn tuổi xây nhà năm sau nhé.

Mượn tuổi làm nhà cho gia chủ tuổi mậu ngọ
Mượn tuổi làm nhà cho gia chủ tuổi mậu ngọ

Theo thống kê thì có nhiều tuổi hợp với năm 2019 mà gia chủ có thể mượn để xây nhà. Bao gồm: 1950 Canh Dần, 1952 Nhâm Thìn, 1959 Kỷ Hợi, 1962 Nhâm Dần, 1968 Mậu Thân, 1971 Tân Hợi, 1980 Canh Thân, 1986 Bính Dần, 1995 Ất Hợi.

Như vậy, bài viết trên đây đã gửi đến các bạn lời giải đáp tuổi mậu ngọ nên xây nhà năm nào để tham khảo. Hy vọng thông tin hữu ích này giúp bạn chọn lựa được năm xây nhà phù hợp nhất!

Xem thêm các mẫu nhà đẹp đang là xu hướng 2019 tại đây.

Check Also

Thiết kế chung cư mini 10x12m Đa Sỹ – Hà Đông

Mục lục bài viết Phối cảnh chung cư mini 10x12m cao 6 tầng ở Đa ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

livecasino