Home / Bản vẽ mẫu nhà đẹp / Thiết kế nhà ống 5,5x12m cao 5 tầng ở Cầu Giấy

Thiết kế nhà ống 5,5x12m cao 5 tầng ở Cầu Giấy

Phối cảnh nhà ống 5,5×12 cao 5 tầng ở Cầu Giấy

Mẫu thiết kế nhà ống 5,5x12m cao 5 tầng mang phong cách hiện đại với cách chia mặt tiền làm 3 mảng. Mảng ở giữa lồi ra còn 2 bên âm lại mội chút, trang trí ốp gỗ tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Tầng 2, là khu ban công để trồng cây xanh, thưởng thức trà của chú nhân. Tầng 3 và 4 thì xây hết phần đua làm phòng. Kts, sử dụng 3 cánh lùa tạo cảm giác thoáng, rộng cho không gian bên trong.

Thiết kế ban công nhỏ trước mang tính chất trang trí mà vẫn đảm bảo cho trẻ nhỏ. Hai mảng cửa sổ khu vệ sinh bên trái được giật lùi một chút tạo thành bồn hoa giấy vừa che cho khu vệ sinh, mà mang đến cảnh quan thiên nhiên cho ngôi nhà phố 5 tầng này.

Phối cảnh nhà ống 5,5x12 cao 5 tầng ở Cầu Giấy - 01
Phối cảnh nhà ống 5,5×12 cao 5 tầng ở Cầu Giấy – 01
Phối cảnh nhà ống 5,5x12 cao 5 tầng ở Cầu Giấy - 02
Phối cảnh nhà ống 5,5×12 cao 5 tầng ở Cầu Giấy – 02
Phối cảnh nhà ống 5,5x12 cao 5 tầng ở Cầu Giấy - 03
Phối cảnh nhà ống 5,5×12 cao 5 tầng ở Cầu Giấy – 03

Mặt bằng công năng

Mặt bằng nhà ống 5,5x12 cao 5 tầng ở Cầu Giấy - 04
Mặt bằng nhà ống 5,5×12 cao 5 tầng ở Cầu Giấy – 04

Mặt bằng tầng 1

Như hình vẽ, mặt bằng khu đất không được vuông nên gia chủ chỉ xây dài khoảng 12m còn lại làm sân vườn phía trước. Không gian tầng 1, bao gồm phòng khách và phòng ăn. Phòng khách rộng 27m2 nằm ngay từ cửa vào nhà.

Phòng ăn rộng 22m2 đặt hướng bếp quay về chính tây nam đón hướng tốt phước đức. Từ bàn ăn ngồi nhìn ra khoảng sân nhỏ thông với giếng trời. Mảng sân nhỏ này được bố trí tranh đá, thác nước và một bể cá nhỏ bên dưới tạo điểm nhấn cho không gian phòng ăn. Thang bộ nằm sát phòng khách, còn thang máy dịch về phía cuối nhà 1 chút. Vệ sinh tầng 1, được đặt vào cung xấu chính bắc lục sát.

Mặt bằng tầng 2

Không gian tầng 2, được bố trí 2 phòng ngủ với 2 vệ sinh khép kín. Phòng ngủ gia chủ được đặt phía trước nhà, được đặt về hướng tây nam đón hướng tốt hợp tuổi gia chủ. Khu vệ sinh khép kín, được đặt chính nam chấn cung tuyệt mạng, hóa giải nguy hiểm cho gia chủ. Phòng ngủ phía sau rộng 21m2 dành cho cô con gái của chú đang học đại học năm thứ 3. Phòng ngủ này có vệ sinh khép kín rộng 4,5m2  và được đặt trong cung chính bắc chấn cung lục sát. Phòng ngủ này có cửa sổ là hệ vách kính ăn hết mảng giếng trời cuối nhà ống đẹp, giúp lấy sáng và thông thoáng cho phòng ngủ phía sau này.

Mặt bằng tầng 3

Tầng 3 có diện tích là 71m2, là không gian dành cho cậu con trai lớn của chú. Cậu đó sinh năm 1985 cùng hợp tây tứ trạch như chú Thịnh. Không gian phòng ngủ tầng 3 được bố trí y hệt chỉ khác là phòng chú có ban công nhỏ trồng hoa còn của cậu ấy là đưa hết vách kính ra hết phần đua để cho phòng ngủ rộng rãi. Phòng ngủ bên trong dành cho cậu con trai nhỏ lớp 3 của cậu ở cùng bà giúp việc.

Mặt bằng tầng 4

Lên tầng 4, chỉ có phòng thờ đặt tại phía sau với hướng ban thờ quay về tây nam đón hướng tốt theo tuổi gia chủ và cậu con trai trưởng. Phòng thờ rộng 15m2 được lát sàn gỗ và đóng trần gỗ giật cấp tạo vẻ nghiêm trang cho phòng thờ. Phòng ngủ phía trước, để trống dành cho khách đến chơi ở lại. Không gian này có thể dùng làm phòng giải trí – karaoke. Khi đó chỉ cần thay giường bằng bộ sofa là được.

Mặt bằng tầng tum

Trên tầng tum, là khu giặt phơi ở trong nhà còn phía sau bắn mái tôn phơi quần áo, phía trước nhà làm giàn hoa gỗ nhựa, bên dưới bố trí cây cảnh mang đến không gian thiên nhiên cho ngôi nhà ống.

  • KẾT LUẬN :
  • Với sự tâm huyết, chuyên nghiệp và kinh nghiệm của mình kientaoviet.vn sẽ mang đến những thông tin chi tiết nhất.Để các bạn có thể nắm bắt và có thể áp dụng cho chính ngôi nhà của mình.
  • Cảm ơn tất cả mọi người đã đồng hành và cùng theo dõi kientaoviet.vn để tìm hiểu những thông tin mới.
  • Nếu các bạn còn vấn đề cần thắc mắc hãy gọi đến số hotline : 0981.22.1369.

Check Also

Mẫu thiết kế tiểu cảnh ban công 8

Thiết kế tiểu cảnh ban công nhà phố nhỏ mà đẹp

Thiết kế tiểu cảnh ban công nhà phố nhỏ mà đẹp Thiết kế tiểu cảnh ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

livecasino