Home / Tư vấn nhà đẹp / Thiết kế nhà ống 5,25×13,8m 4 tầng tại Hà Đông

Thiết kế nhà ống 5,25×13,8m 4 tầng tại Hà Đông

Phối cảnh nhà ống 5,25×13,8m 4 tầng tại Hà Đông

Mẫu thiết kế nhà ống cao 4 tầng 1 tum, theo phong cách hiện đại, tối đa hóa không gian mở bằng cửa và vách ngăn bằng kính. Tầng một ốp đá hoa cương mặt tiền mang đến sự sang trọng, tránh tình trạng ẩm mốc và vệ sinh cũng trở nên dễ dàng hơn.

Phối cảnh nhà ống 5,25x13,8m 4 tầng tại Hà Đông - 01
Phối cảnh nhà ống 5,25×13,8m 4 tầng tại Hà Đông – 01

Bên trong bố trí cửa kính lấy sáng và lưu thông gió vào bên trong. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn kts thiết bộ cửa cuốn bên ngoài.

Mặt tiền tầng 2 và tầng 3  tạo hình mảng tường chữ E, ốp đá màu vàng nhạt tạo nên độ sang trọng cho ngôi nhà ống. Xẽn kẽ là hệ vách kính trong suốt, đảm bảo được ánh sáng tự nhiên ở đây làm không gian học tập, làm việc. Ngoài ra, cũng là khoảng view nhìn ra bên ngoài.

Phối cảnh nhà ống 5,25x13,8m 4 tầng tại Hà Đông - 02
Phối cảnh nhà ống 5,25×13,8m 4 tầng tại Hà Đông – 02

Phần ban công đua ra ngoài, làm nơi để trồng hoa, đúng theo sở thích của gia chủ. Lan can bằng sắt, vừa có yếu tố an toàn mà tiện nghi và tiết kiệm chi phí. Trong khi đó, vẫn thể hiện được sự năng động, giảm sự cứng nhắc.

Tầng tum được thiết kế lam che rất bát mắt, tạo điều kiện cung cấp ánh sáng cho việc trồng rau của gia đình. Thích hợp cho việc treo những chậu cây từ trên cao.

Mặt bằng công năng

Sau khi định hướng được nhà theo phong thủy. Các KTS, đã bắt tay vào triển khai bố trí công năng các tầng. Lợi thế là diện tích ngôi nhà không quá chật, cả chiều dài và chiều rộng. Nhưng để đảm bảo cho việc sinh hoạt và tạo thêm sự thông thoáng, khoảng thông tầng từ trên tầng tum đã được thiết kế. Cũng là nơi lấy nắng và không khí mát mẻ từ bên ngoài vào.

Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng nhà ống 5,25x13,8m 4 tầng tại Hà Đông - 03
Mặt bằng nhà ống 5,25×13,8m 4 tầng tại Hà Đông – 03

Không gian tầng 1, được thiết kế 1 khoảng sân trước để mở cửa ra bên ngoài. Cũng là nơi để xe máy vào ban ngày. Về lâu dài, cũng có thể biến khu vực sân trước thành nơi bán đồ ăn vặt như xôi cho mọi người trong khu. Chiều dài gần 2m và chiều rộng hơn 5m, nên không gian khá thoải mái cho gia đình.

Từ sân trước bước vào bên trong là phòng khách rộng 30m2, lấy cầu thang ngăn cách với khu bếp + phòng ăn ở phía trong. Gầm cầu thang được thiết kế tiểu cảnh, tạo sự gần gũi với thiên nhiên. Mang đến không gian xanh, sinh động cho ngôi nhà, lại hạn chế được góc chết ở đây.

Đi sâu vào trong nhà, là phòng ăn và phòng bếp rộng 16m2. Bếp được đặt hướng Đông Bắc, đón cung tốt Sinh Khí. Cạnh phòng ăn là phòng tắm + WC. Để tránh cung xấu tuyệt mạng, bệ xí được đặt quay về Chính Bắc.

Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng nhà ống 5,25x13,8m 4 tầng tại Hà Đông - 04
Mặt bằng nhà ống 5,25×13,8m 4 tầng tại Hà Đông – 04

Lên tầng 2, không gian phòng được chia thành 2 bởi cầu thang. Đối diện cầu thang là không gian sinh hoạt nhỏ. Được bố trí bộ ghế là nơi đọc sách hay thưởng trà. Bên tay phải là phòng ngủ chị hoa rộng 19m2. Bên cạnh đó, phòng ngủ chị được đặt trong cung tốt Đông Nam.

Bệ xí trong phòng khép kín của chị cũng đặt Chính Đông, chắn cung xấu Họa hại. Phòng ngủ chị được KTS bố trí thêm phần ban công, ngoài cửa phụ đi ra thì còn được bố trí thêm nhiều cửa kính mà không cần sợ tác động của thời tiết.

Phòng ngủ con rộng 16m2, cũng bao gồm cả nhà tắm và WC ở trong. Do không có cửa kính lấy sáng và lưu thông khí, các KTS đã bố trí khoảng thông tầng ở phía góc phòng và luôn đảm bảo cho ngôi nhà được tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Mặt bằng tầng 3

Mặt bằng nhà ống 5,25x13,8m 4 tầng tại Hà Đông - 05
Mặt bằng nhà ống 5,25×13,8m 4 tầng tại Hà Đông – 05

Không gian tầng 3, thì cũng gần như tương tự tầng 2. Cầu thang là nơi ngăn cách thành 2 không gian. Ban công tầng 3 được bố trí thêm cây xanh, hạn chết sự cứng nhắc cho mặt tiền phía bên ngoài. Ngoài ra, 2 phòng sẽ sử dụng chung phòng tắm + WC chung và có một nhà kho nhỏ để đồ được bố trí bên ngoài. Tại đây là nơi đặt chăn, đệm hoặc đồ dùng theo mùa.

Mặt tiền tầng 4 + tầng tum

Tầng 4 và tầng tum chủ yếu dành cho các phòng công năng phụ, tâm linh của gia đình. Phòng thờ với không gian lớn tạo thành không gian sinh hoạt chung, tập thể dục thể thao trong nhà. Những ngày rằm, mùng một cả gia đình chị có thể cúng bái, thu lộc ngay tại đây.

Bàn thờ được đặt theo phong thủy nhìn về hướng tốt Đông Bắc, đón cung Sinh Khí. Phía phòng giặt bố trí nhìn về Tây Bắc, chắn cung xấu Tuyệt Mạng. Còn lại là sân phơi đồ và khu để máy giặt

Tầng tum dành cho việc trồng rau sạch, hay thiết kế sân vườn của gia chủ. Đây sẽ là một ý tưởng không tồi. Tận dụng diện tích, không gian để có rau sạch, hạn chế hấp thụ nhiệt xuống không gian bên dưới.

  • KẾT LUẬN :
  • Với sự tâm huyết, chuyên nghiệp và kinh nghiệm của mình kientaoviet.vn sẽ mang đến những thông tin chi tiết nhất.Để các bạn có thể nắm bắt và có thể áp dụng cho chính ngôi nhà của mình.
  • Cảm ơn tất cả mọi người đã đồng hành và cùng theo dõi kientaoviet.vn để tìm hiểu những thông tin mới.
  • Nếu các bạn còn vấn đề cần thắc mắc hãy gọi đến số hotline : 0981.22.1369.

Check Also

Thiết kế nhà ống 3 tầng 1 tum 5x13m ở Thường Tín

Mục lục bài viết Phối cảnh nhà ống 3 tầng 1 tum 5x13m ở Thường ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

livecasino