Home / Nhà đẹp / Thiết kế nhà phố song lập không gian xanh giữa phố Minh Khai

Thiết kế nhà phố song lập không gian xanh giữa phố Minh Khai

Thiết kế nhà phố song lập không gian xanh giữa phố Minh Khai. Mô hình nhà song lập đang trở thành lựa chọn của một số bộ phận người dân ở các thành phố lớn. Bởi với diện tích đất chật hẹp, kiều nhà này giúp xóa đi một bức tường. Đồng thời giúp mở rộng không gian sống. 

Mẫu thiết kế nhà phố song lập 3 tầng hiện đại ở Minh Khai

Ngôi nhà phố song lập được thiết kế gồm 3 tầng. Ngôi nhà thuộc quyền sở hữu của Anh Tú và Anh Sinh, nằm ở phố Minh Khai của Hà Nội. Giữa sự tấp nập của phố Hà Nội, ngôi nhà hiện lên vô cùng đẹp đẽ và có sự liên kết chặt chẽ với nhau

Thiết kế nhà phố song lập - phối cảnh 1
Thiết kế nhà phố song lập – phối cảnh 1

Việc sở hữu một mảnh đất hẹp về chiều ngang chính là bất tiện của những gia đình ở phố. Tuy nhiên, kiến trúc nhà song lập, mọi vấn đề về sự chật chội đã đã được giải quyết tốt hơn.

Thiết kế phối cảnh nhà phố song lập 3 tầng hiện đại

Mẫu nhà đẹp 3 tầng gây ấn tượng mạnh mẽ với người đối diện. Do có sự kết hợp giữa 2 lô đất tạo thành 1, vì thế đã tạo cảm giác về mặt tiền rộng rãi hơn. Thiết kế nhà phố lựa chọn phong cách hiện đại, các cửa cảu ngôi nhà được làm bằng khung nhôm cánh kính. Lan can các tầng làm bằng sắt sơn tĩnh điện màu đen.

Thiết kế nhà phố song lập - phối cảnh 2
Thiết kế nhà phố song lập – phối cảnh 2

Ở mỗi tầng nhà đều có ban công, và ở mỗi ban công đều thiết kế bồn để trồng cây và hoa. Chính vì thế, mặc dù với một diện tích chật hẹp, nhưng gia chủ vẫn có một khu vườn ở quanh nhà. Một không gian xanh cần thiết xua tan đi sự xô bồ của phố thị.

Ở tầng 2 và tầng 3 của ngôi nhà nhà thiết kế có sử dụng hệ lam mini nhằm tạo điểm nhấn. Hệ lam được đặt ở vị trí bức tường giữa của hai ngôi nhà. Chi tiết này khiến gắn kết hai ngôi nhà, cảm giác là 2 nhưng vẫn là 1.

Thiết kế nhà phố song lập - phối cảnh 3
Thiết kế nhà phố 3 tầng hiện đại – phối cảnh 3

Trên tầng tum của mỗi nhà đều thiết kế giàn hoa bằng sắt. Phía trước của tầng tum thiết kế mái dốc kiểu hai mái đều nhau. Nhà phố song lập sử dụng màu trắng là gam màu chủ đạo. Màu trắng của sơn, kết hợp với màu đen của khung cửa, lan can và giàn hoa, cùng màu xanh của cây. Tất cả đã tạo nên một tổng thể thiết kế nhà phố tuyệt đẹp.

Bản vẽ mặt bằng công năng nhà anh Tú

Thiết kế nhà phố song lập có sự liên kết chặt chẽ với nhau về kiến trúc ngoại thất. Tuy nhiên mặt bằng công năng và nội thất bên trong ngôi nhà lại được thiết kế phù hợp với từng gia đình.

Thiết kế nhà phố song lập - Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 1
Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 1 nhà anh Tú

Anh Tú sử dụng phía trước của ngôi nhà để đỗ xe máy. Tiếp đến là không gian phòng khách và trong cùng là phòng bếp. Phòng vệ sinh chung được thiết kế ở dưới gầm cầu thang. Phía sau nhà gia chủ còn dành một khoảng trống để làm sân sau. Phần sân sau này khá rộng vì nó là sân vì nó là khoảng sân chung của hai gia đình.

Thiết kế nhà phố song lập - Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 2 nhà anh Tú
Thiết kế nhà phố song lập – Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 2 nhà anh Tú

Tầng 2 của nhà phố 3 tầng 1 tum gồm có 2 phòng ngủ. Hai phòng được đặt ở hai phía của ngôi nhà, phòng vệ sinh chung được đặt ở khu vực giữa cạnh cầu thang. Thiết kế nào nhằm tạo sự thuận lợi cho sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Thiết kế nhà phố song lập - Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 3 nhà anh Tú
Thiết kế nhà phố song lập – Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 3 nhà anh Tú

Tầng 3 nhà phố song lập 3 tầng 1 tum cũng có 2 phòng ngủ. Vị trí và diện tích của hai phòng được thiết kế giống với 2 phòng ngủ tầng 2. Phòng vệ sinh tầng 3 được đặt trên 1 trục đứng cùng với phòng vệ sinh tầng 2.

 Bản vẽ mặt bằng công năng tầng tum nhà anh Tú
Bản vẽ mặt bằng công năng tầng tum nhà anh Tú

Tầng tum của ngôi nhà phố song lập hiện đại gồm có 1 phòng thờ đặt ở phía trước của ngôi nhà. Phía sau của ngôi nhà là sân phơi rộng lớn. Ngoài ra còn có một nhà kho nhỏ đặt ở cạnh cầu thang để gia đình có thể cất giữ những món đồ chưa dùng đến.

Bản vẽ mặt bằng công năng nhà phố song lập hiện đại – nhà anh Sinh

Cũng giống như gia đình anh Tú, anh Sinh cũng giành một khoảng phía trước nhà để làm chỗ để xe. Phòng khách và phòng bếp, phòng ăn được đặt theo cùng một đường thẳng. Đối diện phòng khách là cầu thang, dưới gầm cầu thang là phòng vệ sinh chung.

 Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 1 nhà anh Sinh
Thiết kế nhà phố song lập – Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 1 nhà anh Sinh

Phía sau nhà anh Sinh cũng dành ra một khoảng đất nhỏ để làm sân sau. Kết hợp cùng với sân sau nhà anh Tú đã tạo ra không gian vui chơi, thư giãn đầy ý nghĩa cho cả hai gia đình.

 Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 2 nhà anh Sinh
Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 2 nhà anh Sinh

Tầng 2 nhà anh Sinh gồm có một phòng ngủ đặt ở phía trước cảu ngôi nhà. Trong phòng ngủ có một phòng vệ sinh riêng. Phía trong là phòng sinh hoạt chung của cả gia đình.

Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 3 nhà anh Sinh
Thiết kế nhà phố song lập – Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 3 nhà anh Sinh

Tầng 3 nhà anh Sinh gồm có 2 phòng ngủ đặt ở hai phía của ngôi nhà. Phòng vệ sinh chung được đặt ở ngay cạnh hành lang nối 2 phòng ngủ. Ở vị trí này sẽ tạo sự thuận lợi cho các thành viên của hai phòng ngủ trong mọi sinh hoạt.

Thiết kế nhà phố song lập - Bản vẽ mặt bằng công năng tầng tum nhà anh Sinh
Bản vẽ mặt bằng công năng tầng tum nhà anh Sinh

Tầng tum nhà anh Sinh cũng gồm có phòng thờ đặt ở phía trước. Bên cạnh là nhà kho để đồ đạc cũ của cả gia đình. Phía cuối của ngôi nhà là sân phơi và vị trí giặt quần áo.

Thiết kế nhà phố song lập là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các ngôi nhà phố. Tuy nhiên, muốn có một lối kiến trúc nhà song lập đẹp thì cần phải có sự đoàn kết giữa 2 gia đình. Bởi đó là điều cần thiết để tránh sự tranh cãi trong thời gian sinh sống.

Check Also

mặt tiền nhà ống gác lửng

Mặt tiền nhà ống gác lửng đẹp và được nhiều lựa chọn

Nhà ống gác lửng hiện nay đang là sự lựa chọn đối với nhiều gia ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

livecasino