Home / Tư vấn nhà đẹp / Thiết kế ban công cho nhà đẹp dễ thi công với chi phí thấp

Thiết kế ban công cho nhà đẹp dễ thi công với chi phí thấp

Thiết kế ban công đẹp là không gian thư giãn lý tưởng cho chúng ta. Là nơi đón gió, nắng cho công trình, ngoài ra còn làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Dưới đây là khái niệm và một số lưu ý khi thiết kế ban công. Hãy cùng tham khảo và tìm hiểu cùng chúng tôi qua bài viết dưới đây nhé!

Thiết kế ban công cho nhà đẹp – Ban công là gì ?

Khái niệm ban công là nơi được thiết kế kiến trúc phần nhô ra khỏi mặt bằng công trình, được ngăn cách bằng một bức tường. Ban công có thể thiết kế từ tầng 2 trở lên của công trình.

Hình ảnh minh họa ban công cho nhà đẹp – 01

Thông thường ban công được thiết kế dành riêng cho không gian phỏng ngủ hay phòng sinh hoạt trung. Chúng ta có thể hiểu ban công như là khoảng không gian để thư dãn. Là nơi có thể đặt bàn trà, bàn đọc sách hay biến nó thành một không gian cây xanh.

>>> Có thể bạn quan tâm : Thiết kế tiểu cảnh ban công

Nguyên tắc khi thiết kế ban công.

Một không gian ban công đẹp cho nhà ở bạn cần phải đảm đảm bảo một số yếu tố như tính an toàn, màu sắc, lựa chọn đồ nội thất,… Sau đây sẽ là là một số nguyên tắc cơ bản ban cần tham khảo.

Hình ảnh minh họa ban công cho nhà đẹp – 02

Tính công năng cho ban công

Mặc dù đây chỉ là một không gian nhỏ trong thiết kế kiến trúc toàn nhà. Nhưng để đạt tính thẩm mỹ cao bạn vẫn nên quan tâm đến việc chia không gian chính – phụ. Việc chia bố cục cho khu vực này sẽ giúp bạn dễ dàng trang trí, tạo cảm giác dẽ chịu và chắc chắn sẽ cân đối hơn, đẹp mắt hơn.

Hình ảnh minh họa ban công cho nhà đẹp – 03

Bố trí bàn ghế ngoài trời cho ban công.

Lựa chọn đồ nội thất cho ban công bạn cần đặc biệt qua tâm đến diện tích của ban công nhà mình. Độ dài rộng của đồ nội thất cũng như vị trí đặt, phong cách thiết kế. Để dảm bảo an toàn bạn nên lựa chọn và bố trí đồ có độ cao vừa phải. Độ cao không vượt quá nửa lan can ban công cũng như không lựa chọn đồ quá cồng kềnh tạo cảm giác nặng nề.

Hình ảnh minh họa ban công cho nhà đẹp – 04

Màu sắc trang trí ban công.

Việc lựa chọn màu sắc cho ban công đa phần phải phụ thuộc vào màu sắc và phong cách thiết kế dành cho mẫu nhà đẹp. Bạn vẫn có thể tạo điểm nhấn hay tạo sự khác biệt của ban công bằng cách sử dụng màu sắc của đồ nội thất một cách thông minh. Những đồ có tông màu tươi sáng, có tính tương phản chắc chắn sẽ làm ban công trở bên quấn hút hơn. Lựa chọn màu sắc cũng nên cân nhắc kỹ tránh sử dụng quá nhiều màu sắc gây cảm giác dối mắt.

Hình ảnh minh họa ban công cho nhà đẹp – 05

Tính an toàn của ban công.

Ban công không có khả năng chịu lực cao nên việc chủ trọng đến tính an toàn là rất cần thiết. Đây là phần nhô ra khỏi tường chính của nhà để tạo không gian thoáng. Về cơ bản khi thiết kế lan can ban công không cao hơn 1.1m. Đối với lan can dạng thanh thì khoảng hở không được vượt quá 10cm.

Vấn đề phong thủy cho ban công.

Chỉ là một không gian nhỏ nhưng ban công cũng cần được chú trọng đến tính phong thủy. Bố trí sai hướng sẽ dân đến nhiều điều không tốt đến vận tài và sức khỏe của gia chủ. Vấn đề phong thủy này cũng tùy thuộc vào tự do tín ngưỡng của mỗi người.

>>> Tham khảo thêm các bản vẽ quy hoạch cảnh quan sân vườn tại đây : THIẾT KẾ SÂN VƯỜN

Dưới đây sẽ là một số mẫu ban công đẹp mà chung tôi sưu tầm ban có thể tham khảo và lựa chọn.

Hình ảnh minh họa ban công cho nhà đẹp – 06
Hình ảnh minh họa ban công cho nhà đẹp – 07
Hình ảnh minh họa ban công cho nhà đẹp – 08
Hình ảnh tham khảo thiết kế ban công đẹp 05
Hình ảnh minh họa ban công cho nhà đẹp – 09

Hãy liện hệ cho chúng tối để được tư vẫn và tiết kế kiến trúc-nội thât chuyên nghiệp nhé!
CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
Trụ sở : Số 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội – ☎ : 0981.22.1369

Check Also

Thiết kế nhà ống 2 tầng 7x14m ở Vĩnh Phúc

Mục lục bài viết Phối cảnh nhà ống 2 tầng 7x14m ở Vĩnh PhúcMặt bằng ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

livecasino