Home / Bản vẽ mẫu nhà đẹp / Bản vẽ mẫu thiết kế nhà 30m2 1 tầng đẹp mê li

Bản vẽ mẫu thiết kế nhà 30m2 1 tầng đẹp mê li

Mẫu thiết kế nhà 30m2 1 tầng đầy đủ tiện nghi dành cho người độc thân : Thiết kế nhà ở dành cho người độc thân hiện nay cũng là 1 xu hướng đang rất được chú ý. Những công trình nhà biệt thự đẹp 1 tầng có diện tích nhỏ chỉ từ 30m2 trở xuống dành cho người độc thân đòi hỏi sự tính toán khoa học, tận dụng tối đa được các phần diện tích trong không gian sống để sử dụng đáp ứng hiệu quả cho các nhu cầu cơ bản về không gian sống mà một người cần có.

Khám phá mẫu thiết kế nhà 30m2 1 tầng đầy đủ tiện nghi dành cho người độc thân

Thiết kế nhà 30m2 1 tầng đầy đủ tiện nghi dành cho người độc thân mà chúng tôi gửi tới các bạn trong bài viết này là một mẫu nhà đẹp có mặt bằng vuông vắn, dạng căn nhà vườn mini hoặc căn hộ chung cư nhỏ. Thiết kế mẫu nhà đẹp 1 tầng có diện tích 30m2 này có số đo chi tiết là : chiều ngang rộng 5m, chiều dài 6m và dựa trên bản vẽ mặt bằng ở dưới đây, chúng ta thấy được các KTS thiết kế đã chia không gian sinh hoạt bên trong căn nhà đẹp này làm 3 phần : không gian sinh hoạt chung, không gian riêng tư nghỉ ngơi, không gian các công trình phụ.

– Thiết kế không gian sinh chung : Đây sẽ là 1 không gian rộng lớn với diện tích khoảng 15m2 – chiếm khoảng 1/2 tổng diện tích nhà. Phần không gian chung này sẽ được sử dụng để làm không gian tiếp khách, không gian bàn ăn được nằm liên thông với nhau. Hệ thống thông thủy của không gian sinh chung này sẽ được lấy sáng+không khí tự nhiên đến từ khoảng mở lưu thông của vách kính, cửa lùa nhìn ra phía trước và phía ngoài còn có thêm 1 ban công để ngồi nghỉ, thư giãn ngắm cảnh không gian ngoài trời. Và ngoài ra, không gian bếp nấu sẽ có diện tích 4m2 được bố trí thiết kế khép kín,nằm tách với không gian phòng khách+bàn ăn, có cửa sổ và hệ thống hút mùi – để đảm bảo cho các không gian còn lại luôn được trong lành, sạch sẽ.

Mẫu nhà 1 tầng 30m2 đầy đủ tiện nghi dành cho người độc thân - Mặt bằng công năng
Mặt bằng công năng thiết kế nhà 30m2 1 tầng, căn hộ chung cư, nhà cấp 4 rộng 30m2

– Thiết kế không gian riêng tư, nghỉ ngơi : Với mục tiêu đáp ứng cho cuộc sống của người độc thân với 1 người ở – do đó, tổng thể toàn bộ ngôi nhà đẹp đã là 1 không gian riêng tư của duy nhất 1 người sử dụng. Do đó, thiết kế không gian riêng tư, nghỉ ngơi với cụ thể là phòng ngủ và góc học tập, làm việc sẽ được thiết kế tối giản với diện tích nhỏ hơn trong khoảng 4m2. Và cách để tối ưu 2 không gian học tập,làm việc và phòng ngủ nằm chung trong phần diện tích nhỏ chỉ 4m2 mà các KTS đưa ra sẽ là thiết kế theo dạng gác lửng – trong đó, phía dưới sẽ là không gian bàn ghế học tập, làm việc, còn phần gác lửng phía trên sẽ là không gian ngủ nghỉ.

– Thiết kế không gian các công trình phụ : Các công trình phụ còn lại cần phải có sẽ là : Không gian tiền phòng, phòng tắm+wc, phòng chứa đồ dùng, góc tủ đồ quần áo, kệ giày dép. Các không gian này sẽ chiếm phần diện tích còn lại là 7m2. Trong đó, phòng wc sẽ rộng 3m2, tiện nghi đầy đủ, bồn tắm, bồn cầu, bồn rửa tay – phòng chứa đồ dùng sẽ rộng 1,5m2 và là không gian để chứa các đồng dùng như : chăn màn, ga gối, quần áo mùa đông và đồ dùng khác… Còn lại góc tủ đồ quần áo, kệ giày dép, không gian tiền phòng sẽ chiếm phần diện tích 2,5m2 còn lại và là nơi để chứa quần áo, đồ dùng, dày dép sử dụng hàng ngày…

Hình ảnh thực tế không gian mẫu nhà 1 tầng 30m2 đầy đủ tiện nghi dành cho người độc thân

Và để bạn đọc có thể dễ dàng hình dung hơn về các không gian sinh hoạt đầy đủ tiện nghi dành cho người độc thân – được thiết kế có trong một mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng rộng chỉ 30m2 mà các KTS đã triển khai thiết kế rất sáng tạo, tối ưu được toàn bộ diện tích không gian có được – cũng như đáp ứng hiệu quả tất cả các yếu tố chính về thẩm mĩ, thông thủy không gian sống, cũng như nhu cầu cần có dành cho cuộc sống của 1 người độc thân.

Xem thêm bài viết ” mẫu nhà phố mặt tiền rộng 8m” chi tiết

Mẫu nhà 1 tầng 30m2 đầy đủ tiện nghi dành cho người độc thân - Không gian phòng khách & phòng ăn - 01
Mẫu nhà 1 tầng 30m2 đầy đủ tiện nghi dành cho người độc thân – Không gian phòng khách & phòng ăn – 01
Mẫu nhà 1 tầng 30m2 đầy đủ tiện nghi dành cho người độc thân - Không gian phòng khách & phòng ăn - 02
Mẫu nhà 1 tầng 30m2 đầy đủ tiện nghi dành cho người độc thân – Không gian phòng khách & phòng ăn – 02
Mẫu nhà 1 tầng 30m2 đầy đủ tiện nghi dành cho người độc thân - Không gian phòng khách & phòng ăn - 03
Mẫu nhà 1 tầng 30m2 đầy đủ tiện nghi dành cho người độc thân – Không gian phòng khách & phòng ăn – 03
Mẫu nhà 1 tầng 30m2 đầy đủ tiện nghi dành cho người độc thân - Không gian phòng ngủ
Mẫu nhà 1 tầng 30m2 đầy đủ tiện nghi dành cho người độc thân – Không gian phòng ngủ

Với mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng 30m2 này chúng tôi rất vui khi đã đem tới cho bạn đọc một giải pháp thiết kế phân chia không gian sống hiệu quả, đáp ứng tốt các nhu cầu cần thiết dành cho cuộc sống của một người độc thân. Chúc các bạn thành công và biến không gian sống của mình trở lên tuyệt vời hơn giống như căn nhà đẹp 1 tầng 30m2 đầy đủ tiện nghi dành cho người độc thân mà chúng tôi đã gửi tới trong bài viết này !

>>> Mời bạn xem thêm các mẫu nhà cấp 4, nhà vườn 1 tầng đẹp diện tích nhỏ tại đây

Công trình sưu tầm cho bạn đọc tham khảo – https://maunhadepktv.com

Check Also

mặt tiền nhà ống gác lửng

Mặt tiền nhà ống gác lửng đẹp và được nhiều lựa chọn

Nhà ống gác lửng hiện nay đang là sự lựa chọn đối với nhiều gia ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

livecasino