Home / Nhà đẹp / Mẫu biệt thự 2 tầng 9x13m tân cổ điển Pháp

Mẫu biệt thự 2 tầng 9x13m tân cổ điển Pháp

Biệt thự 2 tầng 9x13m được thiết kế theo phong cách tân cổ điển Pháp; Diện tích 1 sàn là 110m2 với các công năng: Gara, phòng khách, phòng bếp ăn, 4 phòng ngủ, 1 phòng dạy học, 1 phòng thờ và các công trình phụ. Chi phí xây dựng ước tính khoảng 1.8 tỷ đồng.

Toàn cảnh kiến trúc biệt thự 2 tầng 9x13m tân cổ điển Pháp

biệt thự 2 tầng 9x13m với lối kiến trúc tân cổ điển Pháp kết hợp mái kiểu Nhật. Thoạt nhìn thì thấy đơn giản nhưng công trình lại mang một vẻ đẹp tinh tế, hài hòa với thiên nhiên; Phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa ở nước ta. Đồng thời, với khối mái có độ dốc cao và độ đua rộng như vậy thì gia chủ có thể tận dụng khoảng mái để làm kho chứa đồ.

PC1 - Biệt thự 2 tầng 9x13m tân cổ điển
PC1 – Biệt thự 2 tầng 9x13m tân cổ điển

Nằm trên lô đất diện tích 240m2, phía trước chừa 4m và sau chừa 3m để làm sân vườn; Mỗi bên chừa 2m làm lối đi và thiết kế cửa sổ lấy sáng.

KTS không lạm dụng quá nhiều màu, mà chỉ sử dụng 3 gam màu chủ đạo: màu vàng, màu trắng và màu xám của hệ mái. Tạo nên độ tương phản khá rõ nét; Mang tới vẻ sang trọng và quyền quý cho tổng thể công trình nhà đẹp.

Góc nhìn trên cao - Biệt thự đẹp 2 tầng 9x13m tân cổ điển
Góc nhìn trên cao – Biệt thự đẹp 2 tầng 9x13m tân cổ điển

Điểm nhấn mang đậm kiến trúc Pháp được thể hiện qua hệ trụ cột tròn cân đối. Tại các cạnh tường còn được đắp xi măng hình giả cột vuông vắn, thân cột được ốp gạch có vân đá.

Những đường nét hoa văn trang trí không quá phức tạp. Được đắp nổi vô cùng kì công, thể hiện rõ nét qua phào chỉ, bệ đỡ mái và trên những thước cột chắc chắn.

Để đồng bộ với vẻ sang trọng và quyền quý của ngôi nhà biệt thự đẹp, KTS sử dụng cửa gỗ và các ô kính thay vì cửa nhôm. Nhờ các khoảng diện tích trống mà hệ cửa được bố trí khoa học hơn, đảm bảo độ sáng cho không gian sống.

Mặt tiền chính - Biệt thự tân cổ điển 2 tầng 9x13m
Mặt tiền chính – Biệt thự tân cổ điển 2 tầng 9x13m

Hệ mái nhật đóng vai trò rất lớn trong việc tôn nên nét sang trọng và bề thế cho mẫu biệt thự 2 tầng kiểu pháp. Những thước mái được xếp chồng lên nhau theo hình zích zắc, mang tới điểm mới lạ cho công trình nhà đẹp.

Mặt bằng công năng biệt thự 2 tầng 9x13m

KTS tập trung mang tới sự riêng tư cho từng phòng công năng. Các lối đi cũng được bố trí linh hoạt, vừa thuận tiện đi lại, vừa đảm bảo độ sáng.

MB1 - Mẫu nhà biệt thự 2 tầng 9x13m
MB1 – Mẫu nhà biệt thự 2 tầng 9x13m

Tầng 1: Gara ô tô, phòng khách, phòng bếp ăn, phòng ngủ, phòng dạy học và wc chung. Gara nằm riêng biệt cạnh phong khách. Theo đó, muốn di chuyển vào phòng khách thì phải đi qua gara ô tô. Từ gara tiến thẳng vào nhà là khu vực sảnh thang, rẽ trái là phòng bếp ăn, rẽ phải là phòng ngủ dành cho người gia. Đi thẳng là vào phòng dạy học thêm  và phòng wc chung gần đó.

MB2 - Mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp 9x13m
MB2 – Mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp 9x13m

Tầng 2: Sảnh thang có hình dạng chữ L, dẫn vào 3 phòng ngủ khép kín wc; Phòng thờ quay cùng hướng với ngôi nhà và khu sân phơi phía sau nhà. Các phòng đều có hệ cửa sổ nên không gian bên trong mẫu nhà đẹp luôn được thoáng mát.

Đào Xoan

Nguồn: Sưu tầm

Check Also

Thiết kế nhà ống 5 tầng đẹp 4,8x14m tại Cao Bằng

Phối cảnh nhà ống 5 tầng đẹp 4,8x14m tại Cao Bằng Mẫu thiết kế đơn ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

livecasino