Home / Tư vấn nhà đẹp / Kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban phù hợp phong thủy nhất

Kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban phù hợp phong thủy nhất

Bạn đang không biết kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban như thế nào là đúng nhất. Bởi lẽ những thiết kế theo phong thủy sẽ khiến ngôi nhà thêm nhiều tài lộc và có nhiều may mắn. Nếu gia chủ không quan tâm đến vấn đề này thì quả là một thiết sót lớn. Mời bạn hãy theo dõi bài viết này nhé!

1. Hướng và vị trí cửa sổ theo phong thủy – Kích thước cửa sổ theo lỗ ban

Hướng và vị trí của cửa sổ có ảnh hưởng rất lớn đến việc lựa chọn kích thước của lỗ ban. Hướng cửa sổ nên tránh phạm vào hoàng tuyền, cần phù hợp với hướng của căn nhà.

Tùy theo từng mức độ đánh giá tốt và xấu để bạn có thể đặt vị trí cửa. Cửa sổ có kích thước quá to dễ làm cho nội khí bị thoát ra ngoài. Bạn có thể khắc phục bằng cách lắp loại cửa chớp hoặc rèm cửa che bớt.

Nếu diện tích phòng tương đối nhỏ nhưng cửa sổ lớn thì bạn sẽ phải chịu sự nóng bức vào mùa hè và ẩm ướt vào mùa đông. Vì vậy, chỉ nên mở cửa sổ tại 2 bức tường đối diện nhau, nhằm tạo dòng khí đối lưu trong nhà.

Bài viết xem thêm: Biệt thự song lập là gì

Ngoài ra kích thước cửa sổ theo phong thủy còn tùy thuộc vào việc nó được đặt ở vị trí căn phòng nào. Đối với phòng dành cho trẻ nhỏ, người già nhà và phòng khách thì bạn nên mở cửa cửa sổ với kích thước nhỏ.

Kích thước cửa sổ đẹp dành cho phòng làm việc cần có độ rộng vừa phải nhằm mang lại sự yên tĩnh, tập trung. Cùng với đó vị trí cửa sổ nên đặt thấp một chút đối với những phòng ngủ để không khí dễ dàng lưu thông.

Kích thước cửa sổ đẹp cần đặt ở vị trí phù hợp

Kích thước cửa sổ đẹp cần đặt ở vị trí phù hợp

Việc xây dựng kích thước lỗ ban cửa sổ cũng cần có một số kiêng kỵ phong thủy sau đây:

  • Tránh đặt ba cửa nhà và cửa sổ trong một loạt có sự nối tiếp với nhau gây ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt và các mối quan hệ trong gia đình.
  • Số lượng, quy cách cửa sổ cũng không được nhiều hơn và quá lớn so với cửa ra vào. Bởi lẽ cửa ra vào được ví như tiếng nói của cha mẹ, cửa sổ tương ứng với con cái.

2. Kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban hợp phong thủy thông dụng

Bạn chỉ có thể mở hai cánh cửa sổ đối với phòng có diện tích nhỏ hơn 15m2 và cửa sổ 3 hoặc 4 cánh với diện tích cửa lớn hơn. Số lượng các cánh cửa sẽ có tên gọi khác nhau sau dựa trên quan niệm phong thủy:

  • Cửa sổ hai cánh là Nghênh Phúc Trường Thọ.
  • Cửa sổ có 3 cánh là Tam Dương Khai Thái.
  • Cửa 4 cánh có tên gọi là Tứ Quý

Kích thước cửa sổ tiêu chuẩn được gọi với cái tên khác là kích thước thông thủy. Kích thước này không tính phần khuôn cửa và có số liệu tham khảo như sau:

Kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban – Chiều rộng và chiều cao

Chiều cao cửa sổ (cm): 59 – 62 – 69 – 88 – 89 – 125 – 133 -144

Chiều rộng cửa sổ (cm): 47 – 61 -66 – 85 – 89 – 108 – 125 – 126

Kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban – Kích thước cửa sổ gỗ 2 cánh

Cao (cm): 128 – 133 – 134 – 144 – 153

Rộng (cm): 88 – 89 – 105 – 106 – 108 – 109

Kích thước cửa sổ nên thiết kế phù hợp với không gian

Kích thước cửa sổ nên thiết kế phù hợp với không gian

Kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban – Số đo cửa sổ

Kích thước tiêu chuẩn của cửa sổ xác định dựa trên tỉ lệ tương ứng với diện tích mỗi căn phòng. Dưới đây là một số minh chứng cụ thể:

  • Ở Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc hoặc vài quốc gia Đông Bắc Á có tỷ lệ là 1:6.
  • Ở một số quốc gia Đông Nam Á  có tỉ lệ 1:7 và Nam Á là 1:8.
  • Ở những vùng có khí hậu khắc nghiệt nhiều nắng và gió thì diện tích cửa sổ sẽ được thiết kế tùy thuộc với từng khu vực.
  • Ngoài ra, kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban còn được tính theo tỉ lệ tương ứng với độ rộng của căn phòng, nhằm đạt được chiều sâu hiệu quả.

3. Một số lưu ý khi chọn kích thước phù hợp với phong thủy

Phong thủy là yếu tố hàng đầu cần lưu ý khi chọn kích thước cửa sổ theo lỗ ban. Bạn nên sắp xếp các cửa từ ngoài vào trong theo dạng loa kèn và kích thước cũng cần phải tương đương với diện tích các phòng và ngôi nhà.

Không nên làm cửa sổ quá to nếu không sẽ khiến không khí trong phòng bị thoát ra ngoài, từ đó tài lộc của gia chủ sẽ không cánh mà bay.

Tâm của cửa ngoài cửa chính và sân không được nối thành một đường thẳng. Đây là một điềm hung, cấm kỵ trong phong thủy. Vì vậy các cửa cần phải bố trí và sắp xếp lệch vị trí với nhau, cửa sau nhỏ hơn cửa trước, tránh cửa ngáng cửa gây ảnh hưởng đến hướng nhà.

Không nên làm quá nhiều cửa trong dãy hành lang nhỏ, như vậy sẽ không có được sự hài hòa trong không khí.

Không nên đặt cửa ra vào ở phía cuối hành lang dài. Như vậy sẽ gây ra hiện tượng luân chuyển quá nhanh của các dòng khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của thành viên trong gia đình. Tệ hơn sẽ gây cản trở sự thăng tiến trong sự nghiệp hoặc liên quan đến sự an toàn tính mạng.

4. Cách chọn hướng và màu sắc hợp phong thủy

Cửa sổ được ví là đôi mắt của mỗi công trình, đây là là nơi nơi để chúng ta ta nhìn ra thế giới bên ngoài. Ngoài ra, cửa sổ còn là nơi đón ánh nắng tự nhiên giúp không khí lưu thông khắp ngôi nhà. Vì vậy việc xác định hướng và màu sắc cửa sổ là điều vô cùng quan trọng.

Với hướng Đông hoặc Đông Nam, ngôi nhà của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất xấu của tia tử ngoại từ ánh sáng bên ngoài, lâu dần khiến làn da bị thoái hóa nhanh chóng. Bên cạnh đó, hướng này cũng là hướng tuyệt mệnh gây nguy hiểm đến sinh mạng của mọi người.

Hướng và màu sắc cần phải hợp theo phong thủy

Hướng và màu sắc cần phải hợp theo phong thủy

Nhằm hóa giải sự nguy hại này gia chủ nên ưu tiên sử dụng cửa kính có màu xanh nước biển hoặc cửa chớp. Mọi điều sẽ được ngăn chặn chỉ với phương pháp đơn giản này.

Cửa sổ hướng Nam nên dùng cửa có kích thước rộng, có màu xanh nước biển, nâu đỏ hoặc xanh dương để hóa giải sát. Bạn cũng có thể mở cửa sổ lớn để tiếp nhận tối đa lượng ánh nắng mặt trời vào mỗi buổi sáng và gió mát mùa hè.

Bên cạnh đó màu cánh dán và nâu đỏ sẽ rất hợp với cửa sổ có độ rộng vừa phải nằm ở hướng Tây Nam. Đặt cửa sổ ở hướng nắng chiều hắt vào này nên có thêm rèm tối màu và mái che. Bạn lưu ý kiêng kỵ đặt cửa sổ tại cung khôn.

Trường hợp cửa sổ đặt ở hướng Tây nên dùng các màu nâu vàng, nâu sẫm, màu cánh dán, màu tro để ngăn ánh nắng trực tiếp vào buổi chiều gây khó chịu.

Với cửa sổ hướng Tây Bắc nên sử dụng màu bạc, màu cánh dán, màu ghi xám hoặc nâu đỏ. Đây được gọi là hướng Càn nên bạn hãy mở cửa sổ khi cần khí lưu thông, thời gian còn lại nên đóng thường xuyên để giảm tác động của thời tiết xấu.

Cửa sổ ở hướng Bắc không nên mở quá lớn và nên đóng kín thường xuyên. Màu sắc ưu tiên tên là màu đen, xanh nước biển và các màu tối khác.

Hướng Đông Bắc không được khuyến khích mở cửa sổ vì hướng này có nhiều âm hàn và sát gây bất lợi cho những người trong gia đình. Bạn chỉ nên mở khi thật cần thiết.

Để chọn được kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban phù hợp với phong thủy không phải là điều đơn giản. Tuy nhiên, chúng tôi tin chắc bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều nhờ những thông tin có trong bài viết trên đây. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thật tốt những lưu ý mà chúng tôi đã đưa ra.

Check Also

Thiết kế nhà ống 2 tầng 7x14m ở Vĩnh Phúc

Mục lục bài viết Phối cảnh nhà ống 2 tầng 7x14m ở Vĩnh PhúcMặt bằng ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

livecasino