Home / Tư vấn nhà đẹp / Cách xác định hướng bếp theo tuổi hợp phong thủy 2019

Cách xác định hướng bếp theo tuổi hợp phong thủy 2019

Phòng bếp là một trong ba vị trí quan trọng cấu thành nên một ngôi nhà dựa trên nền tảng phong thủy. Bởi vậy khi xác định hướng nhà người ta cũng không quên cách xác định hướng bếp. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

May mắn tài lộc nếu chọn hướng bếp theo phong thủy
May mắn tài lộc nếu chọn hướng bếp theo phong thủy

1. Tại sao phải xác định hướng bếp theo tuổi?

Nếu việc xem phong thủy hướng nhà là quan trọng thì cách xác định hướng bếp theo tuổi cũng quan trọng không kém. Bởi bếp cũng chính là một trong những vị trí quan trọng tạo nên ngôi nhà của bạn.

Nhà bếp được xem là trung tâm hay trái tim của ngôi nhà bạn, là nơi giữa lửa và tạo ra hơi ấm cho toàn bộ ngôi nhà của bạn. Đồng thời cũng là nơi tiếp nguồn sinh lực cho các thành viên trong gia đình bạn.

Nếu cách xác định hướng bếp theo tuổi không đúng theo tuổi sẽ làm cho gia đình của bạn vận khí đi xuống. Vì vậy, việc lựa chọn hướng nhà bếp, sắp đặt các vật dụng để hợp với phong thủy nhà bếp là vấn đề cực kỳ quan trọng.

2. Cách xác định hướng bếp theo tuổi hợp phong thủy

a. Hướng nhà bếp

Hướng nhà bếp thuộc hành Mộc, Hỏa và Thủy cho nên chính là hướng Đông và Đông Nam. Theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, vì vậy ba hành này có thể bổ sung hỗ trợ cho nhau (hành mộc ở giữa sẽ cân bằng cho hành Hỏa và Thủy vốn khắc nhau).

Ngoài ra, dùng không gian giữa nhà làm nhà bếp là điều vô cùng kiêng kỵ, vì giữa nhà là nơi trung tâm, cần được tĩnh lặng và yên ổn, không được ám mùi đồ ăn uống.

Bài viết xem thêm: Hệ số sử dụng đất là gì?

Đặt nhà bếp đúng hướng giúp dung hòa không khí trong ngôi nhà
Đặt nhà bếp đúng hướng giúp dung hòa không khí trong ngôi nhà

b. Vị trí đặt bếp nấu

Bếp là hơi ấm, hạnh phúc và sức khỏe của một gia đình vì vậy không nên đặt bếp ở nơi không có chỗ dựa, không đặt giữa nhà bếp hay trước cửa sổ luôn mở. Không đặt dưới xà ngang nhà dẫn đến ngăn chặn sự phát triển và tài vận may mắn của gia đình.

c. Không gian

Không gian bếp luôn thoáng đãng, sạch sẽ sẽ giúp phòng bếp nhà bạn hấp thụ được nhiều ánh sáng, cuốn đi những điều xui xẻo, không tốt lành. Còn nếu bếp không có không gian thoáng đãng như trên thì bạn cần lắp máy hút mùi hoặc quạt thông gió.

d. Sự ngăn nắp

Người xưa có câu Nhà sạch thì mát bát sạch ngon cơm, vì vậy phòng bếp cũng phải ngăn nắp, sạch sẽ, thoáng mát. Cần phải lau dọn bếp thường xuyên để tránh đọng lại thức ăn dầu mỡ.

Bởi nếu ta không lau bếp sạch sẽ thì những bụi bẩn đọng lại sẽ tạo nên lượng vi khuẩn, nấm mốc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình bạn.

Phòng bếp phải được duy trì sự ngăn nắp, sạch sẽ, thoáng mát và không bị hấp hơi nước. Cần lau dọn nhà bếp thường xuyên để tránh đọng lại thức ăn và dầu mỡ, tạo sự ảm đạm cho nhà bếp, nhất là mắc các bệnh lý về đường hô hấp.

Bài viết liên quan: Hình ảnh top các thiết kế nhà cấp 4 đẹp

e. Vòi nước trong phòng bếp

Nói đến phòng bếp là nói đến lửa, bên cạnh lửa thì nước cũng là thứ không thể thiếu trong căn bếp nhà bếp. Nước và lửa vốn khắc nhau nên ta phải có sự sắp xếp khôn khéo, cân bằng và hợp lý.

Vòi nước không đặt quá gần bếp lửa
Vòi nước không đặt quá gần bếp lửa

Vòi nước mắc trong phòng bếp không được đặt quá gần bếp đun. Theo dân gian thì nước đặt gần bếp thì ông bà táo sẽ bị nhấn chìm. Đặt vòi nước đúng cách là điều quan trọng cho tài lộc của nhà bạn, nếu không sẽ đưa đến tình trạng xung khắc, gia đình bất hòa.

g. Những vật dụng dùng cho nhà bếp

Cách xác định hướng bếp đã khó việc chọn và bố trí các vận dụng trong bếp cũng khó và là việc cần thiết. Ví dụ như máy giặt, máy giặt thì không được đặt trong phòng bếp bởi gây nên sự ẩm ướt, dễ trượt ngã cho người nấu nướng ở trong bếp.

Tủ lạnh là vật dụng cần thiết đặt trong nhà bếp bởi sự tiện lợi, lấy và cất đồ thuận tiện. Tuy nhiên tủ lạnh nên nên đặt hướng bắc, nam – đây là những hướng kiêng với bếp lửa. Đồng thời cũng không đặt trực tiếp với bếp, nếu đặt đối diện thì tiền tài, sức khỏe bị thiêu cháy.

Đây là một việc rất quan trọng. Bởi vậy bạn cần phải tìm một địa chỉ uy tín để được tư vấn tốt nhất. Nếu không sẽ mang lại nhiều điều xui xẻo đến với gia đình của bạn.

Check Also

Thiết kế nhà ống 2 tầng 7x14m ở Vĩnh Phúc

Mục lục bài viết Phối cảnh nhà ống 2 tầng 7x14m ở Vĩnh PhúcMặt bằng ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

livecasino