Home / Bản vẽ mẫu nhà đẹp / Tư vấn thiết kế kiến trúc và nội thất phòng bếp ăn 12m2

Tư vấn thiết kế kiến trúc và nội thất phòng bếp ăn 12m2

Trong một ngôi nhà, căn hộ hay biệt thự thì phòng ăn có diện tích không đủ lớn nhưng chỉ cần được thiết kế và lựa chọn nội thất tinh tế, khéo léo sẽ đem lại cho gia chủ một không gian nhà đẹp gọn gàng và tiện nghi nhất. Trong bài viết chia sẻ dưới đây từ thư gửi về của chị Nguyễn Mai Hương về những băn khoăn của chị về một không gian bếp chưa đủ lớn cũng như muốn có một giải pháp tổng thể để tận dụng tối đa được ánh sáng cho căn bếp vốn là nơi dành cho các nữ công gia chánh. 

Tư vấn thiết kế nội thất phòng bếp ăn 12m2

Chị Nguyễn Mai Hương có chia sẻ như sau: ” Xin chào các bạn Kiến Tạo Việt, tôi là Nguyễn Mai Hương hiện đang sinh sống cùng gia đình tại Xã Đàn, Hà nội. Gia đình tôi có một căn nhà với diện tích 150m2 trong đó có một phòng 12m2 được sử dụng làm phòng bếp của gia đình. Phòng bếp của tôi có một mặt 3m2 hướng Tây bắc còn các mặt khác đều bị bịt kín. Tôi muốn tư vấn về cách thiết kế khu bếp ăn sao sao cho tận dụng được tối đa ánh sáng cho không gian này cũng như cách sắp đặt các vật dụng, đồ dùng nhưng thế nào để có được một phòng bếp được như ý nhất. Tôi xin chân thành cảm ơn!”

Tư- vấn- thiết- kế- kiến- trúc- nội- thất- phòng- bếp- ăn 12m2
Tư- vấn- thiết- kế- kiến- trúc- nội- thất- phòng- bếp- ăn 12m2

Mặt bằng thiết kế kiến trúc phòng bếp ăn 3x4m

Với những gì mà chị đã chia sẻ, các kiến trúc sư của Kiến Tạo Việt sẽ giúp chị Hương tư vấn thiết kế kiến trúc và nội thất phòng bếp ăn 12m2 và đầu tiên là đưa ra phương án bố trí mặt bằng công năng cho không gian kiến trúc phòng bếp.

Mặt- bằng- thiết- kế- kiến- trúc- phòng- bếp- ăn- 3x4m
Mặt- bằng- thiết- kế- kiến- trúc- phòng- bếp- ăn- 3x4m

Mặt bằng tầng một được bố trí gồm không gian phòng khách rộng và một không gian phòng bếp và ăn liền nhau. Không gian phòng bếp tuy chỉ có diện tích chưa phải lớn và có một mặt hướng Tây bắc nhưng cũng không quá khó để bố trí một không gian bếp ăn hợp lý. Chúng tôi gợi ý cho chị là một mặt của phòng bếp hướng Tây bắc cũng là nơi lấy sáng duy nhất cho bếp nên chị có thể sử dụng chắn nắng ở mặt ngoài để hạn chế ánh nắng trực tiếp của mặt trời chiếu vào. Đây cũng là hướng đặt cửa sổ tại khu bếp giúp căn phòng thêm thông thoáng đồng thời chị có thể trồng cây xanh hoặc cây leo không những hạn chế được ánh nắng mặt trời mà còn tạo không gian xanh mát thân thiện cho khu bếp gia đình hiện đang sử dụng.

Cách bố trí nội thất phòng bếp ăn 12m2

Về cách thiết kế nội thất phòng bếp ăn chúng tôi khuyên rằng tủ bếp nên được đặt bám theo diện tường kín, còn quầy bar ngăn bàn ăn với không gian nấu giúp tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên khi sử dụng. Từ đó tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên giúp không gian phòng bếp ăn nhà chị thêm hiện đại và tiện nghi hơn.

Cách- bố- trí- nội- thất- phòng- bếp- ăn- 12m2-01
Cách- bố- trí- nội- thất- phòng- bếp- ăn- 12m2-01

Ngoài ra, phòng bếp ăn nên lựa chọn tông màu trắng, sáng giúp căn phòng thêm rộng hơn cũng như giúp căn phòng thêm sáng, sang trọng hơn. Đồng thời, cách bố trí thêm một hệ cửa kính sẽ giúp đem lại hiệu quả tối đa ánh sáng tự nhiên cho căn phòng.

Cách- bố- trí- nội- thất- phòng- bếp- ăn- 12m2-02
Cách- bố- trí- nội- thất- phòng- bếp- ăn- 12m2-02

Như vậy, chỉ qua một một nét cô động chúng tôi Công ty Kiến Tạo Việt đã giúp chị Hương tư vấn thiết kế kiến trúc và nội thất phòng bếp ăn 12m2 đề tận dụng tối ánh sáng cho căn bếp ăn gia đình đang sử dụng. Chính sự kết hợp hài hòa, khéo léo của lối kiến trúc và cách bố trí nội thất phần nào khiến không gian bếp trở nên rộng rãi, thoáng mát và đặc biệt giải quyết được vấn đề của chủ nhà về giải pháp ánh sáng cho căn phòng. Hi vọng rằng, chị Mai Hương và các bạn đọc sẽ hài lòng vềmột không gian nhà đẹp cho các chị em nội trợ. Mọi thông tin liên hệ và tham khảo về thiết kế kiến trúc và nội thất đẹp các bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây:

Bích Ngọc– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM

 

 

 

 

 

 

 

Check Also

Tiểu cảnh giếng trời 3

11 Mẫu tiểu cảnh giếng trời nhà biệt thự phố hiện đại

Mục lục bài viết Tham khảo 11 mẫu tiểu cảnh giếng trời nhà biệt thự ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

livecasino