Home / Tư vấn nhà đẹp / Thiết kế nhà ống phong thủy- vị trí đặt phòng vệ sinh

Thiết kế nhà ống phong thủy- vị trí đặt phòng vệ sinh

Thiết kế nhà ống phong thủy không thể nào không tính đến vị trí đặt phòng vệ sinh. Bởi đây là khu vực sinh ra nhiều khí uế nhất trong ngôi nhà. Việc lựa chọn vị trí đặt phòng vệ sinh không hợp lý sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vận khí của ngôi nhà. Bạn đang trong giai đoạn tìm hiểu thiết kế nhà ống đừng bỏ qua chuyên mục này của chúng tôi.

THIẾT KẾ NHÀ ỐNG PHONG THỦY- LỰA CHỌN VỊ TRÍ ĐẶT PHÒNG VỆ SINH HỢP LÝ

Vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà ống
Thiết kế nhà ống phong thủy- lựa chọn vị trí đặt phòng vệ sinh phù hợp

Phòng vệ sinh là một phần không thể nào thiếu được trong một ngôi nhà ống hiện đại. Tuy nhiên, đây lại là khu vực phụ và sinh ra nhiều uế khí nhất. Cho nên khi thiết kế nhà ống phong thủy. Nếu không lưu ý trong việc lựa chọn vị trí đặt phòng vệ sinh sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến môi trường sống. Không chỉ thế còn ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

Vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà ống hợp lý

Khi lựa chọn vị trí đặt phòng vệ sinh trong thiết kế nhà đẹp, nên tránh đặt trên lối vào. Không đặt phòng vệ sinh ở bên trên phòng ngủ, bên trên khu vực phòng bếp và phòng ăn. Nhà vệ sinh nên đặt ở một nơi thoáng khi và thuận tiện cho việc đi lại. Giả sử tầng 2 nhà bạn có 3 phòng ngủ và cả 3 phòng cùng dùng chung 1 nhà vệ sinh. Nên đặt ở vị trí tâm điểm để tiện lợi cho sinh hoạt của các thành viên ở các phòng.

Phòng vệ sinh nên đặt ở nơi đi lại thuận tiện và thoáng khí
Phòng vệ sinh nên đặt ở nơi đi lại thuận tiện và thoáng khí

Trong trường hợp ngôi nhà ống của bạn không được vuông vắn. Nên đặt phòng vệ sinh ở góc thừa của ngôi nhà. Khi đặt ở vị trí này, không những che đi được khuyết điểm của ngôi nhà. Về mặt phong thủy lại còn rất tốt, bởi những góc không vuông của ngôi nhà thường không mang đến điều tốt đẹp về mặt phong thủy.

Đối với kiến trúc nhà ống, khi lắp đặt nhà vệ sinh, nên đặt theo trục đứng. Nghĩa là nếu ở tầng 1 nhà vệ sinh ở vị trí cuối nhà thì tầng 2, 3… cũng nên đặt cùng vị trí. Không chỉ đảm bảo về yếu tố phong thủy và yếu tố thẩm mỹ. Đặt phòng vệ sinh theo trục đứng còn giúp việc lắp đặt điện nước được dễ dàng và thuận lợi hơn.

Thiết kế nhà ống phong thủy
Nhà vệ sinh được bố trí theo một trục đứng ở những ngôi nhà nhiều tầng

Thiết kế nhà ống cần phải xác định hướng đặt nhà vệ sinh

Nhiều người không biết hướng nhà vệ sinh nên đặt theo hướng nào. Căn cứ vào đâu để chọn hướng nhà vệ sinh. Hầu hết chúng ta đều cho rằng hướng phòng vệ sinh chính là hướng cửa. Tuy nhiên, theo cách chuyên gia tư vấn phong thủy lại không phải vậy. Hướng phòng vệ sinh chính là hướng của bồn cầu. Bồn cầu quay mặt ra hướng nào thì đó chính là hướng của phòng vệ sinh. Khi chọn hướng phòng vệ sinh, cũng nên căn cứ vào tuổi của gia chủ để lựa chọn cho phù hợp.

Hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy
Thiết kế nhà ống phong thủy – hướng phòng vệ sinh là hướng của mặt bồn cầu

Vị trị và hướng nhà vệ sinh với gia chủ tuổi Đông tứ Mệnh

Theo lời khuyên của các chuyên gia về phong thủy, thì khi đặt phòng vệ sinh nên đặt ở hướng xấu. Không nên đặt ở hướng tốt, vì như thế sẽ làm cho tài lọc và may mắn của gia chủ bị tiêu tan. Nói chung là có nhiều điềm xấu, không may mắn sẽ từ đó mà sinh ra. Trong trường hợp gia chủ thuộc Đông tứ mệnh. Nên xác định được hướng nào tốt và hướng nào xấu để đặt nhà vệ sinh. Gia chủ thuộc Đông tứ trạch sẽ hợp với các hướng sau: Đông, Nam, Bắc và hướng Đông. Các hướng ngược lại sẽ là những hướng xấu.

Lựa chọn hướng nhà vệ sinh trong cho người thuộc Tây tứ mệnh

Gia chủ thuộc Tây tứ mệnh sẽ hợp với các hướng Tây Bắc, Tây, Đông Bắc, Tây Nam. Các hướng còn lại là hướng đông, nam, bắc và đông nam là những hướng xấu. Khi chọn hướng đặt phòng vệ sinh nên lựa chọn đặt ở hướng xấu.

Thiết kế nhà ống phong thủy
Phòng vệ sinh nên đặt ở hướng xấu

Hướng dẫn đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ khi thiết kế nhà ống hợp phong thủy

Ngày nay để thuận tiện cho sinh hoạt hàng ngày. Các gia đình thường lựa chọn đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ khi thiết kế nhà ống hợp phong thủy. Để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và phong thủy, khi đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Phòng vệ sinh cần đảm bảo phải luôn luôn khô ráo.
 • Đặt tinh dầu hoặc sáp thơm trong phòng vệ sinh để khử mùi. uế khí.
 • Khi không có nhu cầu sử dụng, hãy đóng cửa nhà vệ sinh.
 • Đặt một số cây xanh hoặc tiểu cảnh có mùi để hút những khí xấu tỏa ra từ phòng vệ sinh. Mục đích là làm cho không gian thêm đẹp và không khí cũng trong lành hơn.
 • Nên sử dụng quạt hút mùi trong nhà vệ sinh để loại bỏ những mùi hôi, thối và khí ẩm.
 • Nên đặt đá thạch anh để hóa giải những điểm xấu. Đồng thời góp phần trấn áp vận xui mang lại những điều may mắn và thịnh vượng cho gia đình.
 • Không đặt cửa nhà vệ sinh ở vị trí đối diện với giường ngủ. Điều này sẽ khiến cho chủ nhân căn phòng thường xuyên bị đau đầu, mệt mỏi.
Thiết kế nhà ống phong thủy
Thiết kế nhà ống phong thủy – phòng vệ sinh không đối diện với giường ngủ

Những điều cần lưu ý khi đặt phòng vệ sinh trong thiết kế nhà ống phong thủy

Khi chọn vị trí đặt nhà vệ sinh cho ngôi nhà của mình, bạn cần phải lưu ý tới một vài vấn đề sau đây:

 • Thường xuyên kiểm tra đường ống nước để tránh tình trạng bị rò rỉ nước trong nhà vệ sinh. Theo phong thủy việc nước bị rò rỉ sẽ khiến cho gia chủ bị thất thoát tài lộc.
 • Đặt phòng hướng bồn cầu cùng với hướng của ngôi nhà sẽ làm cho vận may và sức khỏe của gia chủ bị ảnh hường.
 • Đặt cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính sẽ khiến cho vận tốt bị ảnh hường. Không những thế còn gây mất thẩm mỹ trong thiết kế nhà ở.
 • Cửa bếp và cửa nhà vệ sinh không đặt đối diện nhau.
 • Phòng vệ sinh nên đặt ở cuối hướng gió. Tốt nhất nên đặt ở một nơi kín đáo, nhưng vẫn phải đảm bảo dễ nhìn. Nên đặt phòng vệ sinh ở gần cạnh hành lang, không nên đặt ở cuối hành lang.
 • Không nên đặt giường ngủ tựa lưng vào nhà vệ sinh.
 • Cửa nhà vệ sinh không nên đặt đối diện với cầu thang.
 • Sàn nhà vệ sinh nên đặt thấp hơn sàn nhà chung để đảm bảo vệ sinh, đồng thời tránh được tình trạng ẩm ướt.
 • Trong toilet không nên sử dụng những đồ vật sắc nhọn.
 • Thiết kế nhà ống phong thủy, phòng vệ sinh nên chọn gam màu trắng thể hiện sự nhã nhặn. Tốt nhất không nên lựa chọn màu đỏ hoặc các gam màu nóng.
 • Không đặt gương chiếu thắng vào bồn cầu trong nhà vệ sinh.
Thiết kế nhà ống phong thủy
Không nên treo gương đối diện với bồn cầu trong nhà vệ sinh

Check Also

Thiết kế nhà ống 2 tầng 7x14m ở Vĩnh Phúc

Mục lục bài viết Phối cảnh nhà ống 2 tầng 7x14m ở Vĩnh PhúcMặt bằng ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

livecasino