Home / Tư vấn nhà đẹp / Những lưu ý và ý tưởng khi thiết kế nhà nhỏ đẹp đơn giản

Những lưu ý và ý tưởng khi thiết kế nhà nhỏ đẹp đơn giản

Một ngôi nhà nhỏ nhắn là giải pháp hoàn hảo cho những gia đình có quỹ đất hạn hẹp. Tuy nhiên, nếu không có những thiết kế nhà nhỏ đẹp đơn giản, thông minh, căn nhà sẽ trở nên nhỏ và bức bí hơn. Cùng chúng tôi điểm qua một vài lưu ý và những ý tưởng tuyệt vời với các mẫu nhà nhỏ đẹp nhé.

1. Lưu ý khi thiết kế nhà nhỏ đẹp đơn giản

Một căn nhà nhỏ đẹp và đơn giản sẽ trở nên hoàn hảo và tiện nghi nếu trước khi bắt tay vào thiết kế bạn quan tâm đến những điểm dưới đây:

Nhu cầu sử dụng

Nhu cầu sử dụng chính là yếu tố quyết định quan trọng đến thiết kế và việc bố trí không gian phù hợp và khoa học. Bạn nên xác định nhu cầu của từng thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đo đạc và tính toán kỹ diện tích cũng như lựa chọn các đồ dùng thông minh để tiết kiệm không gian.

Nhu cầu sử dụng chính là yếu tố quyết định quan trọng đến thiết kế và việc bố trí không gian

Nhu cầu sử dụng chính là yếu tố quyết định quan trọng đến thiết kế và việc bố trí không gian

Lựa chọn thiết kế phù hợp

Các mẫu nhà nhỏ đẹp nên lựa chọn những thiết kế tối giản nhưng đầy đủ tiện nghi và không quá cầu kỳ. Bạn cũng không nên pha trộn quá nhiều phong cách vì sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên rối mắt và không đồng nhất.

Cân đối tỷ lệ màu sắc

Sử dụng quá nhiều màu sắc trong không gian nhỏ sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên chật chội và bức bí hơn. Đây là một lưu ý quan trọng trong thiết kế nhà nhỏ đẹp đơn giản. Hãy  xác định màu sắc chủ đạo và phối hợp những tông màu đậm nhạt khác nhau thật cân đối để tạo điểm nhấn và mở rộng không gian.

Đảm bảo sự thông thoáng và yếu tố ánh sáng

Với những ngôi nhà nhỏ mà đẹp, khi thiết kế bạn nên lưu ý đến ánh sáng và sự thông thoáng để cải thiện không gian của ngôi nhà. Có thể thêm những thiết kế giếng trời, sân trước, sân sau và hệ thống cửa lớn.

Yếu tố phong thủy cũng vô cùng quan trọng

Không chỉ đối với những ngôi nhà lớn, những căn nhà nhỏ đẹp đơn giản cũng cần quan tâm đến yếu tố phong thủy. Hãy tìm hiểu kỹ càng về cách thiết kế và bố trí căn nhà, đồ vật tuân theo quy tắc phong thủy nhà ở nhé.

2. Những mẫu nhà nhỏ đẹp đơn giản

Những ý tưởng độc đáo sẽ giúp cho mẫu nhà nhỏ mà đẹp của bạn trở nên đẹp và ấn tượng hơn rất nhiều. Dưới đây là một số mẫu nổi bật mà bạn có thể tham khảo:

Mẫu nhà nhỏ đẹp màu sắc tươi sáng

Màu sắc chủ đạo cho ngôi nhà nhỏ tốt nhất mà bạn nên lựa chọn đó chính là màu sáng. Từ bức tường, rèm che, đến những đồ nội thất, trang trí,… hãy lựa chọn gam màu tươi tắn để không gian sáng và mở rộng hơn.

Màu sáng giúp căn nhà “ăn gian” được độ rộng

Màu sáng giúp căn nhà “ăn gian” được độ rộng

Mẫu nhà nhỏ đẹp trang trí đơn giản và nội thất đa năng

Lựa chọn tốt nhất cho mẫu nhà diện tích nhỏ của bạn đó chính là những vật trang trí có thiết kế không quá cầu kỳ. Hạn chế số lượng vật trang trí để tránh khiến cho ngôi nhà trở nên chật chội.

Đồ nội thất đa năng, có thể sử dụng được với nhiều mục đích khác nhau. Chúng sẽ giúp những ngôi nhà nhỏ xinh xắn tối giản được số lượng vật dụng mà vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng.

Nên chọn những vật trang trí đơn giản cho ngôi nhà nhỏ hẹp

Nên chọn những vật trang trí đơn giản cho ngôi nhà nhỏ hẹp

Mẫu nhà nhỏ nhiều cửa kính

Vật liệu bằng kính để làm cửa, cách ngăn, cửa sổ, cửa chính,… sẽ giúp nới rộng không gian nhờ tác động đến thị giác cho những kiểu nhà nhỏ đẹp. Ngoài ra, ngôi nhà cũng trở nên sáng sủa và tận hưởng được ánh sáng tự nhiên.

Vật liệu bằng kính giúp nới rộng không gian

Vật liệu bằng kính giúp nới rộng không gian

Cân nhắc thiết kế gác lửng

Một ý tưởng tuyệt vời đó chính là thiết kế thêm gác lửng cho ngôi nhà nhỏ hẹp của bạn. Thiết kế này sẽ giúp bạn có thêm không gian để sinh hoạt cho các thành viên mà không tốn quá nhiều chi phí.

Gác lửng giúp tăng thêm diện tích sử dụng

Gác lửng giúp tăng thêm diện tích sử dụng

Trên đây là một số lưu ý và ý tưởng khi thiết kế nhà nhỏ đẹp đơn giản Mẫu nhà đẹp cung cấp cho bạn. Chỉ cần khéo léo một chút trong việc thiết kế và bố trí, bạn sẽ có một không gian tuyệt vời cho cả gia đình.

Check Also

Thiết kế nhà ống 3 tầng 1 tum 5x13m ở Thường Tín

Mục lục bài viết Phối cảnh nhà ống 3 tầng 1 tum 5x13m ở Thường ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

livecasino