Home / Tư vấn nhà đẹp / Mệnh Thủy hợp màu gì? Tư vấn màu sắc mang lại may mắn, tài lộc

Mệnh Thủy hợp màu gì? Tư vấn màu sắc mang lại may mắn, tài lộc

Lựa chọn màu sắc phù hợp với cung mệnh của mình cũng  rất quan trọng. Phong thủy tổn tại 5 mệnh là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi người thuộc cung mệnh riêng sẽ có những màu sắc phù hợp tương ứng. Bài viết dưới đây sẽ đem đến những phân tích chi tiết cụ thể để bạn biết được mệnh Thủy hợp màu gì.

Khái quát chung về người mệnh Thủy

Thủy là yếu tố tượng trưng cho nước nói chung. Người mệnh Thủy có tính cách dịu hiền, thân thiện và giúp đỡ mọi người một cách rất chân thành. Họ cũng luôn cố gắng để đạt được mục tiêu đã đề ra trong cuộc sống. Để có để đến đích mong muốn, người mệnh Thủy luôn kiên trì, nhẫn nhịn và phấn đấu từ từ, tuy chậm và rất chắc chắn.

Những người mang mệnh Thủy cũng là biểu tượng của sự thông minh, khéo léo và tinh tế. Điều này cũng giúp cho  họ dễ dàng thăng tiến và thành công trong cuộc sống. Bên cạnh đó, mệnh Thủy cũng có những khuyết điểm là mau thay đổi, khá nhạy cảm và đôi khi vì sự tự tin của mình mà gây ra những phiền nhiễu cho chính bản thân cũng như những người xung quanh.

Mệnh Thủy sinh vào năm nào

Trong thuyết ngũ hành, mệnh Thủy tồn tại 6 nạp âm. Cụ thể là:

– Giản Hạ Thủy tức nước dưới khe.

– Đại Khê Thủy tức nước khe lớn.

– Đại Hải Thủy tức nước biển lớn.

– Trường Lưu Thủy tức nước chảy dài – sông.

– Thiên Hà Thủy tức nước mưa.

– Tuyền Trung Thủy tức nước trong suối.

Các nạp âm được phân chia vào các năm sinh theo bảng sau:

Mệnh Thủy hợp và khắc mệnh nào

Theo quan hệ tương sinh ở trong ngũ hành thì ta có Kim sinh Thủy. Vì thế mệnh Thủy sẽ rất hợp với mệnh Kim. Trong chuyện lớn như lựa chọn vợ chồng, hợp tác kinh doanh hay làm nhà thì nên chọn hợp tác với những người có mệnh Kim. Lựa chọn như vậy sẽ dung hòa và thúc đẩy sự phát triển lâu dài của cả 2 bên. Vợ chồng hạnh phúc viên mãn, làm nhà tốt lành và kinh doanh thuận lợi, phát đạt.

Còn theo quan hệ tương khắc thì mệnh Thổ khắc mệnh Thủy. Vì đất bao bọc và hút hết nước làm tiêu hao suy kiệt nguồn nước. Ngoài ra, đất đá còn có thể ngăn chặn dòng nước chảy. Khi 2 mệnh này kết hợp sẽ rất khó sinh ra tài lộc mà còn gây ra sự nhiễu loạn, rắc rối.

Màu hợp mệnh Thủy và những màu sắc kiêng kỵ nên tránh

Cuộc sống của con người rất đa dạng. Vì thế khiến mọi thứ trở nên rất thú vị. Sự kết hợp màu sắc theo quan niệm của phong thủy cũng giúp cho cuộc sống của con người có sự đổi mới. Người mang mệnh thủy hợp màu gì, kỵ mày gì để bản thân có cuộc sống ngày càng thăng tiến, bình an và suôn sẻ?

Người mệnh Thủy hợp màu gì?

– Màu thứ 1: xanh dương

Thủy mang hàm ý, biểu tượng của nước nói chung. Màu xanh dương là đại diện cho màu sắc của biển cả. Vì vậy. khi màu xanh dương kết hợp với người mang mệnh Thủy sẽ là lựa chọn rất thích hợp. Chính sự kết hợp này sẽ giúp người mệnh Thủy mạnh mẽ hơn, phóng khoáng và tràn đầy năng lượng.

– Màu thứ 2: màu đen

Đây là màu sắc có nhiều ý nghĩa. Ngoài toát lên vẻ huyền bí, kích thích sự tò mò thì màu này còn mang đến cảm giác giàu sang và quyền lực. Trong việc lựa chọn màu sắc, mệnh Thủy với màu đen sẽ giúp người mệnh này có nhiều đối tác làm ăn hơn, cuộc sống của họ từ đó mà ngày càng phát đạt, đi lên.

– Màu thứ 3: màu trắng hoặc xám bạc

Hai màu sắc này là đại diện cho mệnh Kim rất hợp với người mệnh Thủy. Khi có sự kết hợp giữa 2 mệnh này và lựa chọn màu này sẽ giúp cuộc sống hạn chế những điều xui xẻo. Cái thuần khiết của màu trắng và sự tinh tế của màu xám bạc cũng sẽ làm cho người mệnh Thủy cảm thấy vui vẻ, an yên.

Ba nhóm màu trên chính là những màu hợp mệnh Thủy. Nếu bạn muốn biết thêm mệnh Thủy kỵ màu gì thì cũng không nên bỏ qua thông tin ngay bên dưới.

Người mệnh Thủy nên kiêng kỵ các màu nào

– Vàng cam, nâu, nâu đất: như ở trên cũng đã phân tích thì mệnh Thủy tương khắc với mệnh Thổ. Vì thế người mệnh Thủy không nên chọn mà đặc biệt tránh những màu kể trên để không đem lại vận xui và những điều không may mắn cho bản thân.

– Đỏ, hồng tím: là đại diện, tượng trưng cho mệnh Hỏa. trong quan hệ tương khắc ngũ hành thì Thủy – Hỏa cũng kỵ nhau. Vì thế những màu mang ý nghĩa mệnh Hỏa thì cũng nên tránh nếu bạn mang mệnh Thủy.

– Mày xanh lá cây: đặc trưng cho mệnh Mộc. Theo lý thuyết thì Thủy sinh Mộc nhưng cây lại hút nước và làm tiêu hao lượng nước. Do đó, người mệnh Thủy cũng không nên chọn màu xanh lá cây để bị tiêu hao năng lượng, con đường công danh gặp nhiều trắc trở.

Tổng kết mệnh Thủy hợp màu gì

Hy vọng với bài viết của chúng tôi đã giải đáp được thắc mắc cho bạn rằng mệnh Thủy hợp màu gì. Cuộc sống của mỗi người không thể tách rời với những quyết định liên quan đến màu sắc. Vì thế, hãy lựa chọn chính xác để có những may mắn và thuận lợi. Chúc bạn thành công.

Check Also

Thiết kế nhà ống 2 tầng 7x14m ở Vĩnh Phúc

Mục lục bài viết Phối cảnh nhà ống 2 tầng 7x14m ở Vĩnh PhúcMặt bằng ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

livecasino