Home / Bản vẽ mẫu nhà đẹp / Mẫu nhà đẹp độc đáo với lam chắn nắng

Mẫu nhà đẹp độc đáo với lam chắn nắng

Mẫu nhà đẹp độc đáo với lam chắn nắng – Thông gió và chiếu sáng luôn luôn được các Kiến Trúc Sư xem là 2 yếu tố cơ bản cần phải giải quyết được trong thiết kế của các mẫu nhà đẹp dân dụng. Đối với những ngôi nhà lô phố thì vẫn đề này càng được chú trọng hơn vì sự hạn chế về chiếu sáng và thông gió vốn có của nó. Hôm nay Kiến Tạo Việt sẽ giới thiệu đến tất cả bạn đọc một công trình nhà lô phố được rất nhiều người biết đến về sự độc đáo và sáng tạo trong cách xử lí của người thiết kế.

Kiến trúc mẫu nhà đẹp độc đáo với lam chắn nắng

Dưới đây là một Mẫu nhà đẹp độc đáo với lam chắn nắng không còn gì xa lạ với nhiều người yêu kiến trúc. Đây là một mẫu nhà đẹp cao 3 tầng nằm ở đại lộ Primrose đất nước Singgapore, được công ty HyLa tư vấn thiết kế. Tổng diện tích khu đất là 334m2 và diện tích xây dựng là 185m2 được xây dựng và hoàn thành năm 2014. Nhìn từ phía ngoài chắc chắn ai cũng phải thốt lên rằng thật ấn tượng. Ở đây không phải là ấn tượng bởi sự đồ sộ mà nó ấn tượng bởi một vẻ đẹp giản dị nhưng đầy chất sáng tạo.

Mẫu nhà đẹp độc đáo với lam chắn nắng 1
Phối cảnh chính của thiết kế kiến trúc mẫu nhà đẹp độc đáo với lam chắn nắng

Nhìn vào mặt tiền của mẫu nhà đẹp có lẽ điều chúng ta thấy thu hút nhất vẫn là những tấm chắn của tầng 2 và tầng 3 và đó cũng chính là lí do mà chúng tôi giới thiệu và nói rằng đây là một công trình độc đáo, tràn ngập ánh sáng và gió vào công trình. Các tấm chắn có thể xoay tròn và hoạt động tương tư như những lam chắn nắng di động. Thế nhưng để có thể giải quyết được vấn đề riêng tư cho gia chủ người KTS đã sử dụng thêm  một loại vật liệu để kết hợp nữa là gỗ và chính nó cũng làm cho tính thẫm mỹ ngôi nhà tăng lên rất nhiều. Chúng ta có thể nhìn ở hình ảnh phía trên, đó là 2 mặt của lam chắn.

Mặt bằng mẫu nhà đẹp độc đáo với lam chắn nắng

Dưới đây là mặt bằng bố trí công năng của ngôi nhà phố đẹp mà chúng ta ta có thể tham khảo. Là một ngôi nhà ống nên chúng ta cũng dễ nhận ra được những điểm yếu, đó là sự hạn chế về mặt tiếp xúc với không gian bên ngoài, ở ngôi nhà này chúng ta cũng thấy được điều đó. Vậy nên ở đây người KTS đã tận dụng và khai thác rất tốt không gian trước và sau để giải quyết được bài toàn chiếu sáng và thông gió cho công trình.

Mặt bằng bố trí công năng mẫu nhà đẹp độc đáo với lam chắn nắng
Mặt bằng bố trí công năng mẫu nhà đẹp độc đáo với lam chắn nắng

Phía trước của mẫu nhà đẹp này được sử dụng những tấm chắn di động như chúng tôi đã giới thiệu còn phía sau giếng trời đang được sử dụng rất hiệu quả tạo nên khoảng sân sau để ngôi nhà luôn tràn ngập ánh sáng. Giếng trời là giải pháp khá phổ biến và hiệu quả trong thiết kế nhà ống và chúng ta cũng dễ dàng thấy được ở Việt Nam. Không dừng lại ở giải pháp kiến trúc mà ở công trình này nội thất cũng được xử lí hết sức sáng tạo và sáng trọng.
Đây là một công trình thiết kế nhà đẹp ấn tượng của nước ngoài cụ thể là ở Singapore được chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc, mong rằng chúng ta đều có thể học được một điều gì đó qua từng công trình. Bạn đọc muốn được tư vấn và thiết kế những mẫu nhà đẹp độc đáo với lam chắn nắng hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây. Chúng tôi rất mong một ngày gần đây, chúng tôi là đơn vị tư vấn cho mẫu nhà đẹp của gia đình bạn.

Dự án Aqua City Biên Hòa Đồng Nai được phát triển bởi tập đoàn Novaland, Sản phẩm đầu tư của Novaland, nằm ở vị trí tâm điểm của kết nối giao thông, liền kề TP.HCM Dự án là tuyệt tác kiến trúc hiện đại với giá trị trường tồn cùng thời gian, Sân thể thao đa năng; Khu cắm trại; Bến Du Thuyền cùng nhưng mẫu như mơ, bạn nên xem dự án Aquacity để chiêm ngưỡng cuộc sống đẳng cấp nhé.

Văn Tú KTV

Check Also

Tiểu cảnh giếng trời 3

11 Mẫu tiểu cảnh giếng trời nhà biệt thự phố hiện đại

Mục lục bài viết Tham khảo 11 mẫu tiểu cảnh giếng trời nhà biệt thự ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

livecasino