Home / Tư vấn nhà đẹp / Top 5 loại cây phong thủy giúp trợ mệnh cho người tuổi Đinh Mão – 1987

Top 5 loại cây phong thủy giúp trợ mệnh cho người tuổi Đinh Mão – 1987

Cây cảnh cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy. Mỗi tuổi mang trong mình một mệnh phù hợp với những loại cây khác nhau. Vậy người tuổi Đinh Mão hợp với cây gì? Dưới đây là top 5 loại cây giúp những người sinh năm 1987 có cuộc sống hưng vượng bạn có thể tham khảo.

Trước khi chọn cây bạn cần hiểu chi tiết về mệnh của người tuổi Đinh Mão để có thể đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất.

Mệnh cách của người tuổi Đinh Mão

Người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 là người mang mệnh Lưu Trung Hỏa (lửa trong lò), là 1 trong 6 hành âm của mệnh hỏa.

Người xưa có câu: Lư Trung Hỏa giả, thiên địa vi lô, âm dương vi thán, quang huy ưu vũ trụ, đào dã ưu càn khôn nghĩa là lửa trong lò vũ trụ, trời đất, âm dương, càn khôn đều được đào luyện. Lư Trung Hỏa có mệnh lớn, tâm tưởng bao la, lúc đắc thế khả dĩ hiển hiện tài hoa danh tiếng với đời.

 

Tuổi Đinh Mão 1987 -Lưu trung hỏa - Lửa trong lò

Tuổi Đinh Mão 1987 -Lưu trung hỏa – Lửa trong lò

  • Tính cách: Những người mệnh Lư trung là người hỏa cá tình mạnh mẽ, có góc cạnh và bản sắc cá nhân riêng. Tuy nhiên vì mang hành hỏa nên tính tình thường nóng, thiếu kiên nhẫn nên dễ mất lòng và dễ  bỏ dở nhiều việc.
  • Màu sắc hợp mệnh của người tuổi này là: các màu sắc xanh lá cây hoặc đỏ, da cam, tím, hồng. Màu xanh lá cây thuộc hành mộc tương sinh cho bản mệnh. Màu đỏ hoặc các gam màu nóng thuộc hành hỏa nên tương hòa với bản mệnh tạo nên sự trợ lực mạnh mẽ thúc đẩy người hành hỏa trong cuộc sống và công việc tránh bỏ dở giữa chừng.
  • Màu kiêng kỵ: Tuổi này kỵ với màu vàng, nâu thuộc thổ bị sinh xuất khiến hao tốn nội khí. Các màu trắng, xám thuộc kim không cát lợi. Các màu xanh dương và đen tối hung.

Những nét cơ bản của người tuổi Đinh Mão có thể giúp bạn tìm ra loại cây phù hợp dưới đây.

Cây lựu đỏ

Như trên có thể thấy người tuổi Đinh Mão hợp với màu xanh lá cây – thuộc hành mộc tương sinh và màu đỏ – màu của bản mệnh. Cây lựu đỏ hội tụ được cả 2 yếu tố này với màu xanh của lá cây và màu đỏ của quả. Thậm chí đến cả hoa lựu cũng mang màu đỏ rực nên đặc biệt phù hợp với người tuổi này.

Tuổi Đinh Mão 1987 hợp với cây lựu

Tuổi Đinh Mão 1987 hợp với cây lựu

Trong phong thủy Lưu cũng được coi là loại cây mang phú quý, tài lộc cho gia chủ bởi thế Lựu thường được trồng trước nhà để đón vượng khí.

Ngoài trồng trong vườn hay trước sân thì Lựu cũng có những dòng bonsai để bàn phù hợp với dân văn phòng hay dân kinh doanh.

Cây mai đỏ

Cây mai lại là loại được sử dụng làm cảnh phổ biến trong nhà bởi mai tượng trưng cho ngũ phúc  trường thọ, phú quý, an khang, hảo đức, thiện chung.

Đối với người sinh năm 1987 đây cũng là loại cây đặc biệt phù hợp với toàn một sắc đỏ rực trợ lực cho mệnh cách. Khi trồng mai đỏ sẽ mang lại sự hưng thịnh về công danh sự nghiệp tột cùng. Đâu cũng là loại cây là biểu tượng của sự thành công rực rỡ trong công danh và sự nghiệp.

Tuổi Đinh Mão 1987 hợp với cây mai đỏ

Tuổi Đinh Mão 1987 hợp với cây mai đỏ

Nhìn thấy cây mai đỏ người ta có thể hình dung ra ngay những người mệnh hỏa với  vẻ đẹp rắn rỏi, đầy nghị lực và có cá tính mạnh.

Cây lá phong

Đây mặc dù không phải là cây truyền thống của người Việt như mai hay lựu nhưng đây lại là dòng được rất nhiều người chơi cây ưa chuộng vì vẻ đẹp rực rỡ và sự mới lạ của dòng cây này.

Tại các quốc gia Châu Âu hay Nhật Bản loại cây này biểu tượng cho sự may mắn, bình an.

Đối với người mệnh Lưu Trung Hỏa như Đinh Mão đây là loại cây biểu tượng cho sự khỏe mạnh, bình an được hành mộc tương sinh.

Đây cũng là loại cây ngoài trồng trước sân hay trong vườn thì cũng có thể trồng trong chậu để bàn. Sắc đỏ rực rỡ mang đến sự mới lạ và hứng khởi cho gia chủ.

Tuổi Đinh Mão 1987 hợp với cây phong đỏ

Tuổi Đinh Mão 1987 hợp với cây phong đỏ

Cây phú quý

Đúng như cái tên phú quý loài cây này được rất nhiều người ưa chuộng. Loại cây này là biểu tượng cho sự may mắn, sang giàu. Trồng cây trong nhà, đặt nơi văn phòng giúp mang đến tài lộc dồi dào, tiền vào như nước, may mắn, suôn sẻ trong mọi việc. Người mệnh hỏa cũng có thể trồng được loại cây này.

Với sắc xanh lá viền đỏ tím loài cây này cũng rất tốt cho người tuổi Đinh

Mão bởi vừa tương sinh vừa trợ lực cho mệnh.

Tuy nhiên với loại cây này gia chủ cũng cần lưu ý tránh trồng cây phú quý thủy sinh bởi yếu tố thủy không tốt cho hỏa.

Tuổi Đinh Mão 1987 hợp với cây phú quý

Tuổi Đinh Mão 1987 hợp với cây phú quý

Cây công đuôi tím

Đây cũng là một loại cây cảnh để bàn đẹp mà bạn có thể sử dụng bổ trợ cho mệnh của mình.

Với lá to bản màu xanh chủ đạo xem kẽ các sọc tím nổi bật. Loại cây này cũng thể hiện sự tương sinh và trợ lực cho người sinh năm 1987. Hai màu xanh tím kết hợp hài hòa giúp người tuổi này đạt được như ý.

Tuổi Đinh Mão 1987 hợp với cây công đuôi tím

Tuổi Đinh Mão 1987 hợp với cây công đuôi tím

Ngoài ra loài cây không chỉ để chơi lá mà còn có thể ra hoa kết quả trong 4 mùa. Dân gian thường ưa chuộng những loại cây này vì nó tượng trưng cho hậu vận cho thành quả về sau.

Trên đây là 5 loại cây phong thủy giúp trợ mệnh cho người tuổi Đinh Mão -1987. Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp giúp bạn trả lời cho câu hỏi “người tuổi Đinh Mão hợp với cây gì?”.

Check Also

Thiết kế nhà ống 2 tầng 7x14m ở Vĩnh Phúc

Mục lục bài viết Phối cảnh nhà ống 2 tầng 7x14m ở Vĩnh PhúcMặt bằng ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

livecasino