Home / Nhà đẹp / Xây dựng biệt thự 1 tầng hướng dẫn cách tính chi phí chính xác nhất

Xây dựng biệt thự 1 tầng hướng dẫn cách tính chi phí chính xác nhất

Xây dựng biệt thự 1 tầng đang là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Những ngôi biệt thự đẹp với đầy đủ các công năng đáp ứng tốt cho nhu cầu sinh hoạt. Nhưng xây biệt thự 1 tầng có mất nhiều tiền không? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tính chi phí xây biệt thự 1 tầng.

Hướng dẫn cách tính chi phí xây dựng biệt thự 1 tầng nhanh và chính xác nhất

Cách tính chi phí xây dựng biệt thự 1 tầng
Cách tính chi phí xây biệt thự 1 tầng

Xây dựng biệt thự 1 tầng đang là xu hướng nhà ở được lựa chọn hiện nay. Biệt thự 1 tầng mang đến cho chúng ta một không gian sống lý tưởng. Kiểu kiến trúc nhà đẹp này có thể đáp ứng đầy đủ về công năng sử dụng, đồng thời đảm bảo về yếu tố thẩm mỹ. Bên cạnh đó kiểu nhà ở này lại không mất quá nhiều chi phí so với những kiều biệt thự khác.Thời gian xây dựng nhanh chóng nên sơm được đưa vào sử dụng.

Cách tính chi phí xây dựng biệt thự 1 tầng
Cách tính chi phí xây biệt thự 1 tầng

Có nên lựa chọn xây dựng biệt thự 1 tầng

Tùy vào từng điều kiện cụ thể mà có nên hay không nên lựa chọn xây biệt thự 1 tầng. Bởi mỗi một loại hình nhà ở khác nhau sẽ có những ưu điểm khác nhau. Và ưu điểm nổi bật của biệt thự 1 tầng chính là:

  • Mang đến cho người sử dụng một cơ ngơi rộng rãi và thoải mái. Bởi diện tích tầng trệt rộng nên ngôi nhà sẽ trở nên tuyệt vời hơn, cách bố trí không gian cũng trở nên đơn giản hơn.
  • Với những gia đình có người già và trẻ nhỏ thì biệt thự 1 tầng là sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi biệt thự 1 tầng sẽ không có cầu thang, vì thế tránh được những tai nạn do cầu thang gây ra. Bên cạnh đó do không có cầu thang nên không gian sinh hoạt cũng sẽ được mở rộng hơn.
  • Chi phí xây biệt thự hiện đại 1 tầng thấp hơn so với các loại hình biệt thụ khác. Do không phải xây dựng cầu thang, cho nên thời gian thi công nhanh chóng.
Cách tính chi phí xây dựng biệt thự 1 tầng
Cách tính chi phí xây biệt thự 1 tầng

Vì những ưu điểm nổi bật mà loại hình nhà ở này mang lại. Thì việc lựa chọn biệt thự 1 tầng là một lựa chọn sáng suốt. Vừa có một không gian sống đẹp lại vừa tiết kiệm được chi phí.

Hướng dẫn cách tính chi phí xây biệt thự 1 tầng

Không quá khó để chúng ta có thể tính được chi phi xây dựng của biệt thự 1 tầng. Chi phí xây biệt thự 1 tầng ở những thời điểm khác nhau sẽ có sự thay đổi khác nhau. Nguyên nhân là vì vào mỗi thời điểm chi phí vật liệu xây dựng và nhân công sẽ có sự đổi khác.

Cách tính chi phí xây dựng biệt thự 1 tầng
Cách tính chi phí xây biệt thự 1 tầng

Ví dụ ở thời điểm năm 2017 chi phí xây dựng nhà biệt thự 1 tầng sẽ thấp 2 năm 2019. Nguyên nhân là do giá vật liệu xây dựng năm 2019 có sự tăng lên đáng kể. Bên cạnh đó thì địa hình của lô đất cũng ảnh hưởng không hề nhỏ đến chi phí xây dựng. Với lô đất nền yếu thì chi phí xây dựng còn cộng thêm cả chi phí bồi đất cho nền nhà. Và mất thêm nhiều công hơn. Những lô đất nằm trong hẻm nhỏ thì phải tính thêm chi phí vận chuyển vật liệu vào chân công trình.

Cách tính chi phí xây dựng biệt thự 1 tầng
Cách tính chi phí xây biệt thự 1 tầng

Chính vì thế khi tính chi phí xây biệt thự 1 tầng. Bạn cần phải cộng tất cả các chi phí phát sinh kể trên. Chi phí bồi thêm đất. Chi phí vận chuyển vật liệu đến chân công trình, chi phí xây biệt thự. Theo đơn giá xây dựng biệt thự 1 tầng thông thường. Thì đơn giá thi công biệt thự 1 tầng vào khoảng 5-7 triệu/m2.

Ví dụ: Đơn giá xây biệt thự 1 tầng của năm 2021 là 7 triệu đồng/ m2. Ngôi biệt thự bạn xây dựng có diện tích là 200m2. Bạn lấy đơn giá nhân với số m2 xây dựng. Như vậy sẽ tính ra chi phí xây biệt thự 1 tầng là. 7 triệu x 200m2 = 1.400.000.000 vnđ.

Cách tính chi phí xây dựng biệt thự 1 tầng
Cách tính chi phí xây dựng biệt thự 1 tầng

Top 10+ mẫu nhà biệt thự 1 tầng đẹp 2021

Trên đây là một số mẫu biệt thự 1 tầng đẹp nhận được nhiều đánh giá tốt năm 2021. Bạn cảm thấy ưng mẫu biệt thự nào trong các mẫu trên đây? Liên hệ với Kiến Tạo Việt khi bạn có nhu cầu thiết kế xây dựng biệt thự 1 tầng.

Check Also

xây nhà 5x15m với 600 triệu đồng

Xây nhà 5x15m với 600 triệu đồng đẹp nhất hiện nay

Xây nhà 5x15m với 600 triệu đồng là một lựa chọn hoàn hảo để có ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

livecasino