Home / Tư vấn nhà đẹp / Thiết kế nhà ống 5x17m cao 2 tầng ở Ba Thá

Thiết kế nhà ống 5x17m cao 2 tầng ở Ba Thá

Phối cảnh mẫu nhà ống 5x17m cao 2 tầng tại Ba Thá

Thiết kế nhà ống với mái dốc, cột sảnh, trang trí phào phân tầng và ban công mang đến sự gần gũi với các cùng nông thôn tại Việt Nam. Phần đua ra mái thái được đổ bê tông mang đến sự chắc chắn cho ngôi nhà. Phía sau tường là xã gồ thép thông thường nhằm giảm chi phí cho gia chủ. Với 2 lớp mái chéo trên nóc tầng 2 tạo ra nét sang trọng, cao giáo cho ngôi nhà. Mặt tiền có 2 cột đắp trang trí 2 bên, còn 2 cột của khu sảnh và ban công tầng 2 làm  toát lên vẻ đẹp công trình. Cổng phía trước có mái cổng dốc 2 phía che mưa nắng, tạo sự giàu có cho gia chủ.

Phối cảnh nhà ống 5x17m cao 2 tầng ở Ba Thá - 01
Phối cảnh nhà ống 5x17m cao 2 tầng ở Ba Thá – 01
Phối cảnh nhà ống 5x17m cao 2 tầng ở Ba Thá - 02
Phối cảnh nhà ống 5x17m cao 2 tầng ở Ba Thá – 02

Do bên trái nhà là khu đất vườn của gia chủ nên ngôi nhà mái thái 2 tầng có thêm hệ thống cửa sổ bên hông lấy sáng và lưu thông không khí cho các phòng. Tổng thể kiến trúc mặt tiền ngôi nhà bạn có thể thấy sự quen thuộc với người dân nông thôn. Sự khác biệt duy nhất là công năng ngôi nhà được bố trí hợp lí với nhu cầu, độ tuổi và hướng nhà của gia chủ. Mở ra một công năng hợp lý, ưu việt nhưng không sai lệch về phong thủy. Mang đến sự  yên tâm cho gia chủ sống và làm việc tại chính căn nhà của mình

Mặt bằng nhà ống 5x17m 2 tầng

Mặt bằng công năng nhà ống 5x17m cao 2 tầng ở Ba Thá - 03
Mặt bằng công năng nhà ống 5x17m cao 2 tầng ở Ba Thá – 03

Mảnh đất có hướng tây nam, mặt tiền giáp đường đê, 2 bên giáp đất vườn. Phía sau giáp đất nông nghiệp ven bờ sông. Nền đất cũ cao hơn nền đất nông nghiệp ven sông là 2,5m nên KS đã nên phương án ép cọc phần đuôi nhà đưa 1 phần ngôi nhà khoảng 3m ra phần đất nông nghiệp. Gia chủ sinh năm 1976 lên hợp hướng nhà, hướng cửa chính quay về tây nam đón hướng tốt phước đức. Gia đình anh chị cần 3 phòng ngủ cho 2 vợ chồng và 2 con trai. Anh chị chủ nhà mong muốn kiến trúc kiểu mẫu mái thái tân cổ điển, có sảnh đón và gờ phào trang trí mặt tiền ngôi nhà.

Mặt bằng thiết kế nhà ống 2 tầng 5x17m tầng 1

Tầng 1 ngôi nhà ống được thiết kế 5x17m và để lại khoảng sân trước 5m để làm sân vườn. Phòng khách rộng 21m2 ngay lối vào nhà. Từ phòng khách có thể quan sát toàn bộ bên ngoài sân qua lớp cửa kính thủy lực. ngoài lớp cửa quấn thủy lực la lớp cửa gỗ theo truyền thống làng quê. Sau phòng khách là cầu thang lên tầng 2. Khu giữa nhà là phòng ăn rộng 17m2 với 1 phần sử dụng khoang thang bộ. Khu bếp nấu quay về tây bắc đón hướng tốt phục vị theo tuổi chủ nhà. Phía cuối nhà là phòng ngủ gia chủ rộng 19m2 với tủ quần áo dài 4m , giường 1,8×2,1m và bàn làm việc rộng cho anh chị chấm bài buổi tối. Hướng giường ngủ quay về tây bắc đón hướng tốt. Khu vệ sinh duy nhất tại tầng 1 bố trí trong cung xấu chính nam, chấn cung tuyệt mạng, tránh được họa diệt thân cho gia chủ.

Tầng 1, có diện tích được thiết kế 5x17m và để lại khoảng sân trước 5m để làm vườn. Tiếp đó, là phòng khách rộng 21m2 ngay lối vào nhà. Khi ngồi phòng khách vẫn quan sát toàn bộ bên ngoài sân qua lớp cửa kính thủy lực. Ngoài cửa kính thủy lực là lớp gỗ theo truyền thống làng quê. Sau phòng khách cầu thang đi lên tầng 2. Với phòng ăn rộng 17m2 với 1 phần sử dụng khoang thang bộ. Khu

Mặt bằng thiết kế nhà ống 2 tầng 5x17m tầng 2

Tầng 2 ngôi nhà ống được bố trí 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ và 1 sân phơi phía cuối nhà, nhìn ra bờ sông. Phòng phía trước nhà tại tầng 2 rộng 22 m2 làm nơi thờ cúng tổ tiền. Ban thờ được đặt quay về tây bắc đón hướng tốt sinh phục vị. Phía trước phòng thờ là ban công nhỏ để chậu cây cảnh. Phía sau phòng thờ là khoang cầu thang. Mỗi vế thang rộng 1m với số bậc là 21 bậc, chiều cao tầng là 3,6m. Giáp cầu thang là phòng ngủ nhỏ rộng 13,5 và 14 m2. Hai phòng này dùng chung 1 khu vệ sinh ở giữa. Các phòng ngủ gia chủ ko bố trí ti vi. Phía cuối nhà là sân phơi được lợp mái tôn và bắn khung sắt bảo vệ. Nhà có thang khỉ lên tầng áp mái. Mái tầng 2 đổ bê tông và gác xà gồ thép, lớp ngói.

Trên đây là thông tin về mẫu nhà ống 5x17m cao 2 tầng tại Ba Thá. Kiến Tạo Việt hy vọng rằng, những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline dể được giải đáp nhé. Xin chào và hẹn gặp lại.

Check Also

Thiết kế nhà ống 3 tầng 1 tum 5x13m ở Thường Tín

Mục lục bài viết Phối cảnh nhà ống 3 tầng 1 tum 5x13m ở Thường ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

livecasino