Home / Tư vấn nhà đẹp / Thiết kế nhà ống 2 tầng 7x14m ở Vĩnh Phúc

Thiết kế nhà ống 2 tầng 7x14m ở Vĩnh Phúc

Phối cảnh nhà ống 2 tầng 7x14m ở Vĩnh Phúc

Mẫu nhà ống 2 tầng ở Vĩnh Phúc này được xây dựng trong phần diện tích 7x14m nằm ở khoảng giữa, nhưng hơi lùi về cuối của khu đất 7x22m của gia đình anh Bình. Cách bố trí như trên giúp cho ngôi nhà có được 2 khoảng sân vườn tiểu cảnh nằm cả ở phía trước và phía sau ngôi nhà.

Phối cảnh nhà ống 2 tầng 7x14m ở Vĩnh Phúc - 01
Phối cảnh nhà ống 2 tầng 7x14m ở Vĩnh Phúc – 01

Bắt đầu từ ngoài nhìn vào – chúng ta sẽ cảm thấy sự ấn tượng của ngôi nhà được bắt đầu từ ngay thiết kế cổng tường rào của ngôi nhà với kiểu dáng đơn giản, sử dụng kiểu cổng sắt + ốp nan gỗ nâu 4 cánh rộng rãi. Bên cạnh là các đường nét tạo hình mái cổng chạy dài che cả tường rào với các lam sắt dạng răng cưa xen kẽ nhau nhìn rất bắt mắt được sơn màu trắng sáng.

Sau khi đi vào cổng, chúng ta dễ dàng thấy được chất liệu kính với hệ thống cửa, vách tại cửa đi. Ngoài ra, các mảng khối tường nhà được tạo hình mang phong cách hình khối đơn giản, bám theo cấu trúc hình chữ L của ngôi nhà – để qua đó tạo ra khoảng mở tại mặt bên và giúp tạo ra thêm các cửa đi phụ, cửa sổ phụ. Từ đó sẽ giúp cho người sử dụng bên trong nhà có thêm các góc nhìn đa dạng hơn thay vì chỉ có thể nhìn ra phía trước giống như những ngôi nhà ống 1 mặt tiền đơn thuần khác.

Phối cảnh nhà ống 2 tầng 7x14m ở Vĩnh Phúc - 02
Phối cảnh nhà ống 2 tầng 7x14m ở Vĩnh Phúc – 02

Mặt bằng công năng

Khi nhìn vào bản vẽ mặt bằng tổng thể của thiết kế nhà phố 2 tầng này. Các bạn sẽ dễ dàng thấy ngôi nhà được thiết kế mặt bằng theo dạng hình chữ L, để tạo ra 1 khoảng sân rộng phía trước, bên cạnh có tiểu cảnh, cùng 1 khoảng sân nhỏ ở cạnh bên có thể làm chỗ để xe máy rất gọn gàng và thẩm mĩ. Còn khoảng sân sau nhà rộng 2,6x7m được sử dụng làm sân vườn tiểu cảnh. Đây là nơi nghỉ ngơi thư giãn, ngắm cảnh uống trà của cả gia đình.

Phía trước từ sân đi vào thì ngôi nhà sẽ có 1 cửa chính đi vào khu vực phòng khách trước nhà và 1 cửa phụ ở ngách bên cạnh đi vào khu vực phòng ăn+bếp – còn phía sau thì có 1 cửa nhỏ đi ra sân vườn tiểu cảnh sau nhà. Cầu thang lên tầng 2 thì được thiết kế dạng thang chữ U, có lòng thang rộng để lấy sáng+không khí lưu thông và bố trí tại khu vực giữa nhà, nằm sát tường bên trái (từ trong nhìn ra).

Mặt bằng nhà ống 2 tầng 7x14m ở Vĩnh Phúc - 03
Mặt bằng nhà ống 2 tầng 7x14m ở Vĩnh Phúc – 03

Dưới đây là các không gian phòng được phân bổ cụ thể trong căn nhà:

Mặt bằng tầng 1

Không gian tầng 1, được chia làm 3 không gian chính. Nằm xoay quanh vị trí cầu thang ở giữa nhà. Trong đó phòng khách được bố trí nằm phía trước. Phòng bếp ăn góc bên phải nhà. 1 phòng ngủ dành cho ông bà ở góc phía bên trái nhà. Cùng với đó tầng 1 còn có 1 phòng tắm+wc chung ở dưới gầm thang và 1 phòng tắm phụ ở góc phía sau phòng bếp.

Mặt bằng tầng 2

Lên tầng 2, là không gian riêng dành cho các thành viên trong gia đình. Trong đó, sẽ có 1 phòng ngủ lớn dành cho bố mẹ phía trước, 2 phòng ngủ dành cho 2 con ở phía sau. Không gian đối diện cầu thang là 1 phòng tắm + wc chung, 1 phòng tắm chung. Ngoài ra, có 1 sân phơi+giặt và 1 phòng thờ gia tiên.

Tổng quan ngôi nhà về kiến trúc và công năng của mẫu nhà ống 2 tầng là một mẫu nhà đẹp hoàn hảo về mọi mặt như : Thẩm mĩ kiến trúc; công năng không gian; môi trường ánh sáng + không khí tự nhiên; cảnh quan sân vườn…

  • KẾT LUẬN :
  • Với sự tâm huyết, chuyên nghiệp và kinh nghiệm của mình kientaoviet.vn sẽ mang đến những thông tin chi tiết nhất.Để các bạn có thể nắm bắt và có thể áp dụng cho chính ngôi nhà của mình.
  • Cảm ơn tất cả mọi người đã đồng hành và cùng theo dõi kientaoviet.vn để tìm hiểu những thông tin mới.
  • Nếu các bạn còn vấn đề cần thắc mắc hãy gọi đến số hotline : 0981.22.1369.

Check Also

Thiết kế nhà ống 6×11,4m cao 3 tầng tại Thường Tín

Mục lục bài viết Phối cảnh nhà ống 6×11,4m cao 3 tầng tại Thường TínMặt ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

livecasino