Home / Tư vấn nhà đẹp / Thiết kế nhà ở cho người mệnh thủy – 4 quy tắc chiêu tài lộc

Thiết kế nhà ở cho người mệnh thủy – 4 quy tắc chiêu tài lộc

Thiết kế nhà ở cho người mệnh thủy – 4 quy tắc chiêu tài lộc

Thiết kế nhà đẹp hợp phong thủy với mỗi người khác nhau sẽ có các bố trí khác nhau. Mỗi người trong chúng ta sẽ mang theo một mệnh riêng. Vì thế khi xây dựng nhà ở cần phải chú trọng đến tuổi tác của từng người. Chuyên mục lần này chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn 4 quy tấc vàng giúp chiêu tài lộc khi thiết kế nhà ở cho người mệnh thủy.

Thiết kế nhà ở cho người mệnh thủy- chọn nhà hướng Bắc

Hướng bắc được cho là hướng tốt nhất cho người mệnh thủy. Tuy nhiên, đây lại không phải là hướng tốt nhất để xây nhà. Vì thế khi thiết kế nhà ở cho người mệnh thủy có thể chọn hướng Đông, hoặc Đông Nam. Đây là hai hướng nhà cũng được cho là phù hợp với người mệnh thủy.

Thiết kế nhà ở cho người mệnh thủy
Người mệnh thủy nên xây nhà theo hướng đông

Ngoài việc lựa chọn hướng chính cho ngôi nhà, khi thiết kế nhà cho người mệnh thủy. Các kiến trúc sư cũng cần phải đặc biệt chú ý đến việc lựu chọn các hướng phòng chức năng theo hướng tốt. Hoặc lựa chọn theo hướng nhà chính. Đối với phòng thờ, phòng khách, phòng bếp, phòng ăn hay phòng ngủ cần lựa chọn đặt ở vị trí cát hướng. Nhưng phòng tắm và phòng vệ sinh thì ngược lại, nên đặt ở vị trí hướng xấu.

Màu sắc ngôi nhà cho người mệnh thủy

Màu sắc là một yếu tố quan trọng không thể nào thiếu được đối với một ngôi nhà. Màu sắc quyết định đế giá trị thẩm mỹ của một ngôi nhà. Khi trang trí nhà ở cho người mệnh thủy, cần phải chú ý lựa chọn những gam màu phù hợp.

Bảng màu theo ngũ hành

Gia chủ là người mệnh thủy nên lựa chọn những gam màu tương sinh, tương hợp. Người mệnh thủy nên lựa chọn những gam màu mang hành kim như trắng. Bởi theo thuyết ngũ hành thì kim sinh thủy. Chính vì thế những gam màu thuộc hành kim rất tốt với người mệnh thủy. Giúp người mệnh thủy gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Bên cạnh đó thì bạn có thể lựa chọn những gam màu bản mệnh của gia chủ. Những gam màu thuộc hành thủy như: màu đen, xanh lam. Những gam màu này sẽ giúp thu hút những điều may mắn, tốt lành cho người mệnh thủy.

Phong ngủ màu xanh cho người mệnh thủy

Lựa chọn vật liệu, đồ vật phù hợp với người mệnh Thủy

Thiết kế nhà ở cho người mệnh thủy đừng bỏ qua việc lựa chọn vật liệu phù hợp. Theo các chuyên gia tư vấn phong thủy thì các loại vật liệu như giỗ, kính, thủy tinh là những vật liệu tương sinh với mệnh thủy. Vì thế trong thiết kế, thi công nhà ở cho người mệnh thủy nên ưu tiên lựa chọn những đồ vật được thiết kế từ những vật liệu trên.

Trong ngũ hành, thủy sinh mộc, vì thế không nên sử dụng quá nhiều nội thất bằng gỗ. Các vật liệu như gốm sứ hay đá cũng tiết chế sử dụng, bởi những vật liệu này thuộc hành thổ, mà thổ thì khắc thủy. Những vật liệu thuộc hành thủy như gương, bể cá, pha lê… có thể dùng khi trang trí nhà ở cho người mệnh thủy.

Thiết kế nhà ở cho người mệnh thủy
Phong ngủ màu xanh cho người mệnh thủy

Ngoài ra bạn cũng cần phải chú ý đến hình dáng của đồ vật khi thiết kế nhà ở. Người thuộc mênh thủy nên lựa chọn các đồ vật có hình tròn, hay hình trụ. Những vật liệu bằng đồng như vách ngăn phòng bằng đồng, tượng đồng … sẽ có tác dụng hút tài lộc cho người mệnh thủy.

Thiết kế nhà cho người mệnh thủy – nên chọn loại cây nào?

Trồng cây để cho căn nhà thêm sức sống là điều hết sức bình thường. Nó chính là nhu cầu của cuộc sông hiện đại. Cây xanh không chỉ mang đến một không gian sống đẹp tràn đầy sức sống. Chúng còn góp phần tạo điểm nhấn ấn tượng cho nhà ở hiện đại. Nhưng không phải loại cây nào cũng nên trồng trong ngôi nhà của người mệnh thủy. Một số gợi ý rất tốt dành cho chủ nhân mệnh thủy: cây kim tiền, cây cung điện vàng, cây lan chi, cây thủy quỳ, lục thảo trổ……

Lựa chọn cây xanh cho người mệnh thủy
Các loại cây xanh phù hợp với người mệnh thủy

Trên đây là 4 nguyên tắc quan trọng trong thiết kế nhà ở cho người mệnh thủy. Khi vận dụng đúng những nguyên tắc này trong thiết kế nhà đẹp. Người mệnh thủy sẽ đón nhận được nhiều điều tốt lành và may mắn trong cuộc sống.

 

Check Also

Thiết kế chung cư mini 10x12m Đa Sỹ – Hà Đông

Mục lục bài viết Phối cảnh chung cư mini 10x12m cao 6 tầng ở Đa ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

livecasino