Home / Tư vấn nhà đẹp / Thiết kế cải tạo nhà ống đẹp cao 3,5 tầng tại Gamuda Hoàng Mai

Thiết kế cải tạo nhà ống đẹp cao 3,5 tầng tại Gamuda Hoàng Mai

Thiết kế nhà cải tạo tại Gamuda Hoàng Mai mang đến nhiều cảm xúc của các kts Kiến Tạo Việt. Khu đô thị Gamuda có diện tích rộng 75 ha là một khu đô thị xanh đáng được quan tâm. Khu đô thị Gamuda, được chia theo từng khu, không gian bên trong ngập tràn cây xanh, các nhà trong khu đều có vườn nhỏ. Hiện tại, ngôi nhà cần được thiết kế cải tạo nằm tại vị trí góc cua lên diện tích sân vườn lớn. Diện tích khu đất khoảng 205m2 nhưng diện tích xây dựng nhà chỉ có 65m2. Gia chủ mong muốn cải tạo nhà rộng ra hơn để biến ngôi nhà phố được xây dựng theo mẫu đơn điệu, trở thành ngôi biệt thự sang trọng.

Do quy định không được phá vỡ kiến trúc mặt tiền chung lên kts tính đến xang phình to nhà, nhưng vẫn giữ được kiến trúc cũ nhằm không phá vỡ tính thống nhất của toàn khu. Ngôi nhà nằm tại số 32 đường 3.8/4 khu đô thị mới C2 – Gamuda, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội. Chủ nhà là chị Mai Kim Hiền hiện là chủ một doanh nghiệp lớn tại Hà Nội.

Sau khi đo vẽ hiện trạng, thống nhất phương án cải tạo, chị Hiền chốt phương án mặt bằng cải tạo nhà phố tại Gamuda Hoàng Mai như sau:

Ảnh hiện trạng nhà cải tạo Hoàng Mai - 01
Ảnh hiện trạng nhà cải tạo Hoàng Mai – 01

Chúng tôi cơ nới thêm 1,4m về phía vườn bên hông nhà. Và được thiết kế thêm hàng cột mới được thống nhất, với các cột cũ được sử lý cột tân cổ điển bê tông tầng 2 rộng ra tạo sảnh chơi, ăn uống và mang đến kiến trúc nổi trội so với toàn khu.

Diện tích tầng 1 chưa cải tạo là 65m2, sau khi cải tạo lên đến 128m2 như phối cảnh sau cải tạo. Còn tầng 2,3 diện tích sau cải tạo là 82m2. Như các bạn đã thấy ở phối cảnh, cảm nhận thấy ngôi nhà như 1 con thuyền với khối đế tầng 1 rộng lớn. Tại tầng 2,3 là khoảng thu lại đẹp mắt với các hệ phào chỉ trang trí tân cổ điển tạo điểm nhấn và hàng lan can gang đúc nhìn khá nhẹ nhàng. Ngoài ra, vị trí mái dốc vẫn giữ nguyên để khớp với kiến trúc các nhà xung quanh.

Phối cảnh nhà cải tạo Hoàng Mai - 02
Phối cảnh nhà cải tạo Hoàng Mai – 02

Mặt bằng cải tạo tầng 1 nhà ống tạo Gamuda Hoàng Mai.

Mặt bằng cải tạo tầng 1, chúng tôi lên ý tưởng thiết kế khi cơ nới thêm phía trước tạo sảnh đó rộng và và mở rộng phần trong nhà ra thêm 1,4m theo chiều ngang nhà. Phần hiên lại bố trí cấy thêm 1 lần nữa tạo sân ăn ngoài trời, tại vị trí đó ngồi ngắm cảnh sân vườn, thác nước, hồ cá coi. Diện tích tầng 1 khi cải tạo tăng gần gấp đôi nhưng do cây cối phần mặt tiền bị che khuất nên có thể tạm chấp nhận được, mà lại vẫn giữ được sự đồng nhất với toàn khu. Bắt đầu vào công năng nhà chúng tôi chia ra 2 phòng khách và phòng ăn. Phòng khách có diện tích 32m2 được thiết kế bàn ghế tân cổ điển nhìn vào 2 cột tròng trang trí phào tân cổ điển. Tại vị trí phòng khách có cửa kính lớn nhìn ra ngoài lên cảm giác rất thoáng đãng. Phòng ăn rộng 20m2 bố trí phía cuối nhà với hướng bếp quay theo hướng cửa hợp tuổi chủ nhà. Khu vệ sinh tầng 1 được đưa ra cuối nhà, cùng với đó là hàng rào kín đáo khi khách sử dụng. Sàn tầng 1 được lát bức hoa đá granite đẹp mắt và thiết kế một cây đàn piano tạo độ thẩm mỹ cho không gian tầng 1. Cầu thang lên tầng 2 được bố trí bản rộng, chân thang xòe quấn cong đỡ 2 trụ tròn kiểu tân cổ điển đẹp mắt. Lòng trong thang bộ là 1 thang máy kính mini khung kính, với công nghệ tiên tiến nên không cần hố pít. Hiên bên hông nhà cơ nới chiều ngang là 1,9m được lát gỗ ngoài trời. Tại vị trí đó được thiết kế bàn ghế cafe ngắm cảnh sân vườn.

Mặt bằng cải tạo tầng 2, chúng tôi bố trí 1 phòng vip của vợ chồng gia chủ. Do nhà cải tạo mà lên trên vẫn phải chia 2 phòng lên thang bộ và thang máy vẫn ở giữa nhà do đó phòng ngủ tầng 2 chấp nhận hơi phức tạp một chút. Phòng ngủ tầng 2 chia làm 3 không gian. Diện tích phòng ngủ rộng 26m2 thiết kế giường ngủ tân cổ điển, còn một góc nhỏ để 1 bộ sofa và 1 tủ trưng bày đồ hàng hiệu.  Không gian sảnh phòng master là nơi tập yoga hoặc tiếp khách . Phía cuối nhà là nơi thay đồ, 1 khu vệ sinh vip có đầy đủ như 1 spa nhỏ. Phần hiên trước và sau là khoảng bố trí cây cảnh và bàn ghế ngồi uống cafe thưởng thức cảnh từ tầng 2 xuống sân vườn ngồi.

 Mặt bằng cải tạo tầng 3, bố trí 2 phòng ngủ cho 2 cô con gái của gia chủ. Phần ở giữa kê một giường gấp thông minh, ngày kéo lại thành sofa cho người giúp việc ngủ trông bọn trẻ con. Hai phòng này dùng chung 1 khu vệ sinh rộng 5m2 được đặt vào cung xấu của ngôi nhà ống. Tầng tum là phòng thờ và sân phơi phía sau nhà.

Mặt bằng công năng cải tạo nhà Hoàng Mai - 03
Mặt bằng công năng cải tạo nhà Hoàng Mai – 03

 

Thiết kế cải tạo nhà Hoàng Mai - 04
Thiết kế cải tạo nhà Hoàng Mai – 04
Thiết kế cải tạo nhà Hoàng Mai - 05
Thiết kế cải tạo nhà Hoàng Mai – 05

Với phối cảnh hình thù ngôi nhà vẫn mang dáng dấp của mẫu thiết kế sẵn toàn khu. Chúng tôi chỉ mở rộng thêm diện tích, tăng kích thước các ô cửa lấy sáng và trang trí phào cửa sổ và các ban công.

Check Also

Thiết kế nhà ống 3 tầng 1 tum 5x13m ở Thường Tín

Mục lục bài viết Phối cảnh nhà ống 3 tầng 1 tum 5x13m ở Thường ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

livecasino