Home / Tư vấn nhà đẹp / Bộ mẫu dự toán công trình xây dựng đẩy đủ 2019

Bộ mẫu dự toán công trình xây dựng đẩy đủ 2019

Để thi công một công trình xây dựng, mẫu dự toán công trình xây dựng là việc mà các chủ đầu tư nên tiến hành. Việc này sẽ giúp cho họ dự toán được nguồn chi phí cần thiết để xây dựng công trình nhà ống của mình. Vậy một mẫu dự toán chi tiết và đầy đủ cần những gì, hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu rõ hơn nhé!

1/ Bộ mẫu dự toán công trình xây dựng chi tiết và đầy đủ bạn nên biết

Bảng dự toán chi phí cho nhà ở dân dụng là một trong những mẫu dự toán công trình xây dựng phổ biến hiện nay mà các bạn có thể tham khảo. Khi lập dự toán, bạn sẽ biết cách lên kế hoạch cũng như dự trù được nguồn chi phí xây dựng. Đây là một trong những điều rất quan trọng đối với cả chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng vì nó giúp họ biết được chi tiết kế hoạch và phương án kiểm soát kế hoạch tài chính.

Bài viết liên quan: Cách tính hệ số sử dụng đất và “mật độ xây dựng là gì

Bên cạnh đó, bảng dự toán công trình này còn là cơ sở để giám sát chặt chẽ các loại chi phí có thể phát sinh trong quá trình xây dựng. Đồng thời, việc này sẽ đảm bảo các hạng mục công trình được thực hiện theo như kế hoạch đã được vạch ra  với đúng chủng loại và số lượng dự tính ban đầu.

Ngoài ra, mẫu bảng dự toán công trình nhà đẹp này còn là một trong những tiêu chí để hợp đồng giữa nhà thầu và chủ đầu tư thực hiện hợp đồng với nhau. Vì vậy, hai bên ký kết này có thể dự trù nguồn chi phí sát nhất so với chi phí thực tế mà công trình có thể phải chi trả.

Mẫu dự toán chi phí cho nhà ở dân dụng
Mẫu dự toán chi phí cho nhà ở dân dụng

Mẫu dự toán chi phí cho nhà ở dân dụng

Mẫu dự toán chi phí cho nhà ở dân dụng
Mẫu dự toán chi phí cho nhà ở dân dụng
Mẫu dự toán chi phí cho nhà ở dân dụng
Mẫu dự toán chi phí cho nhà ở dân dụng

2/ Hướng dẫn các bước lập dự toán công trình xây dựng

Xem thêm các Mẫu nhà đẹp nhất năm 2019

Đối với dự toán nhà cao tầng hoặc bất kỳ công trình nào khác, quy trình lập dự toán đều được thực hiện theo các bước sau:

  • Bước thứ nhất

Các bạn cần đọc kỹ hồ sơ mời thầu cùng với bản thiết kế để có thể xác định được các bước lập dự toán cho công trình xây dựng của mình.

Ở bước này, điều các bạn cần quan tâm đó là xem chủ đầu tư mời thầu lập dự toán cho hình thức công trình gì. Bởi hiện nay có rất nhiều các loại công trình dân dụng có thể kể đến như: công trình giao thông, công trình nhà ở, công trình hạ tầng kỹ thuật,….Mỗi công trình mẫu nhà sẽ được cung cấp những cách lập dự toán riêng mang tính chất đặc thù khác nhau. Vậy nên, trước khi lập dự toán, các bạn cần đọc kỹ yêu cầu này để sau đó tiến hành các bước lập dự toán công trình một cách phù hợp.

  • Bước thứ 2

Đối với mẫu dự toán xây dựng nhà dân dụng, khách hàng cần xác định đơn giá cũng như định mức cho việc lập dự toán với công trình mà mình có kế hoạch xây dựng. Bên cạnh đó, với các loại công trình khác, các bạn cũng có thể tiến hành theo bước này như bình thường để có được mẫu dự toán công trình xây dựng khách quan và hợp lý.

  • Bước thứ 3

Ở bước tiếp theo này, các bạn cần xác định được khối lượng và nội dung của từng phần công việc dựa trên bản vẽ thiết kế công trình đã được đưa ra trước đó. Mỗi công trình sẽ có những hạng mục công việc khác nhau và cụ thể, được quy định rõ trong bảng định mức đơn giá.

Cùng với đó, dựa vào bản vẽ thiết kế các bạn đã tiến hành để chia ra các phần tương ứng phù hợp như: phần thân, phần điện, phần mái, phần nước hay phần hoàn thiện,….Đây là những bước cơ bản để các bạn có thể hoàn thiện được quá trình lập dự toán cho một công trình xây dựng hiện nay.

Sau khi đã có được những bước này, nếu là dự toán xây dựng nhà thì các bạn sẽ tiến hành chạy dự án để hoàn thiện hồ sơ trước khi công trình thi công. Bước chạy dự án này cũng khá đơn giản và các bạn có thể thực hiện một cách hoàn toàn miễn phí.

  • Bước thứ 4

Tìm hiểu về các thông tư và những nghị định có liên quan đến lập dự toán ho công trình xây dựng được pháp luật áp dụng hiện hành. Đây là những tài liệu mà các bạn nên tham khảo và nghiên cứu kỹ vì nó rất có ích cho quá trình áp dụng và điều chỉnh hồ sơ dự toán. Đơn giản như việc điều chỉnh hệ số chi phí chung hoặc hệ số chi phí thuế tính trước theo từng loại công trình khác nhau,….

Những tài liệu này sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích trong quá trình lập dự toán công trình xây dựng chi tiết, đầy đủ và đúng quy trình. Vì vậy, bước thứ 4 này khá quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

Bên cạnh những công trình xây dựng nhà dân dụng thì khi lập dự toán cho các công trình như chung cư, đường giao thông, nhà cao tầng,…các bạn có thể xin file dự toán đường giao thông hay xin file dự toán nhà cao tầng trước khi tiến hành lập dự toán chi tiết cho công trình của mình.

Những thông tin về mẫu dự toán công trình đã được bài viết trên đây chia sẻ đến các bạn. Hy vọng các bạn đã có được những kiến thức hữu ích trong quá trình lập dự toán một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

Check Also

Thiết kế nhà ống 2 tầng 7x14m ở Vĩnh Phúc

Mục lục bài viết Phối cảnh nhà ống 2 tầng 7x14m ở Vĩnh PhúcMặt bằng ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

livecasino