Home / Nhà đẹp / Biệt thự song lập hiện đại là gì? Những mẫu biệt thự song lập đẹp

Biệt thự song lập hiện đại là gì? Những mẫu biệt thự song lập đẹp

Mô hình thiết kế biệt thự song lập với tính thẩm mỹ cao, đầy sang trọng, đẳng cấp đã và đang là lựa chọn hàng đầu được nhiều gia chủ hướng đến. Kết cấu ấn tượng – đó chắc chắn sẽ cụm từ hình dung đúng đắn và chính xác nhất đối với loại biệt thự này. Hãy cùng điểm qua kiến trúc tổng quan của cũng như những mẫu biệt thự song lập đẳng cấp, được đánh giá cực cao với bài viết sau nhé.

Biệt thự song lập là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì mẫu biệt sân vườn thự song lập là công trình có kết cấu gồm 3 mặt thoáng, mặt còn lại là phần tường chung với căn biệt thự liền kề. Loại hình biệt thự này nhìn từ bên ngoài sẽ tưởng chừng như là 1 công trình thống nhất với sự hài hòa, cân đối và dường như đồng nhất hoàn toàn, thế nhưng, đây thực  chất là 2 căn biệt thự riêng lẽ.

biệt thự song lập hiện đại

Tùy thuộc vào hình khối, diện tích đất mà các kiến trúc sư sẽ lên ý tưởng thiết kế, bố trí cho công trình này để đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất.

Trên thực tế, mẫu biệt thự tân cổ điển song lập đẹp là mô hình kiến trúc hiện đại khá được ưa chuộng ở thời điểm hiện tại. Bởi lẽ, các thiết kế biệt thự này đều được chăm chút khá tỉ mỉ, tận dụng tối đa được không gian. Qua đó mang đến tính sang trọng nhưng vẫn hội tụ đủ những tiện ích cần thiết. Ngoài ra, giá cả thi công, xây dựng của công trình cũng hợp lý hơn so với những mẫu biệt thự đơn lập thông thường.

Giữa tình trạng đất chật, người đông như hiện nay, biệt thự song lập dường như như là mô hình công trình đi đúng theo nguyên lý “tất đất tất vàng”. Thay vì lãng phí những khoảng trống lớn, việc 2 căn biệt thự tựa vào nhau, có chung tường, vách giúp tối ưu hóa đáng kể diện tích. Trong khí đó, kết cấu bề ngoài vẫn hoàn toàn đảm bảo sự sang trọng, đẳng cấp cũng như thỏa mãn nhu cầu thể hiện vị thế của các gia chủ.

biệt thự song lập hiện đại

Tiêu chuẩn thiết kế biệt thự song lập 

Về mặt kiến trúc

Biệt thự song lập có kiến trúc giữa phụ thuộc giữa 2 căn biệt thự sát cạnh nhau. Tổng thể kiến trúc mẫu song lập này y chang nhau về vẻ bề ngoài nhưng lại đối xứng nhau. Cách để bạn dễ hình dung là hai căn biệt thự được ốp cạnh vào nhau nhưng vẫn nằm trong phần đất riêng biệt.

Kiểu thiết kế biệt thự song lập này có sự kết hợp với 3 mặt tiền thông thoáng, 1 phần còn lại thì được ốp sát cạnh nhau. Song lập được thiết kế như 2 anh em sinh đôi, có 2 cổng ra vào giống nhau, 2 sân vườn thiết kế giống nhau,…

biệt thự song lập hiện đại

Về xây dựng

Bản chất của kiểu xây dựng, thiết kế biệt thự đơn lập này có cấu trúc hài hòa về màu sắc, đường nét, trang trí, cân đối về tỉ lệ trên cùng một không gian và diện tích sử dụng.

Thường thì 2 thiết kế biệt thự song lập vẫn chú trọng và quan tâm đến ngoại thất, tiểu cảnh và sân vườn. 

Những mẫu thiết kế biệt thự song lập đẹp

Những thông tin hữu ích trên chắc cũng đủ để cho mọi người có được những thông tin khách quan hơn trong thiết kế xây dựng mẫu nhà này. Sau đây Kiến Tạo Việt xin chia sẻ với mọi người top 10 mẫu thiết kế biệt thự song lập đẹp, sang trọng dẫn đầu xu hướng để mọi người có thể tham khảo:

biệt thự song lập hiện đại

Quý khách đã lựa chọn cho mình một mẫu thiết kế biệt thự song lập phù hợp chưa? Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách có thêm nhiều sự lựa chọn hơn. Nếu quý khách vẫn còn chưa tự tin vào gu thẩm mỹ của mình, hãy liên hệ với chúng tôi đội ngũ Kiến Tạo Việt sẽ sẵn sàng hỗ trợ quý khách đem đến nhiều giải pháp thiết kế thông minh và khoa học nhất.

Check Also

mặt tiền nhà ống gác lửng

Mặt tiền nhà ống gác lửng đẹp và được nhiều lựa chọn

Nhà ống gác lửng hiện nay đang là sự lựa chọn đối với nhiều gia ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

livecasino