Home / Mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp / Biệt thự cao 2 tầng đẹp hiện đại ở Mê Linh

Biệt thự cao 2 tầng đẹp hiện đại ở Mê Linh

Khu đất thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại rộng 200m2, hướng Nam là hướng tiếp giáp khu đường giao thông liên hệ qua lại. Ngôi nhà theo phong cách hiện đại gồm 2 tầng và 1 tum. Theo lối thiết kế kiến trúc hiện đại với diện tích xây dựng tầng 1 là 95m2 và tổng diện tích sàn toàn nhà là 250m2.

Ngôi nhà được chia không gian chức năng sau : Một không gian chung cho phòng khách và phòng ăn, 4 phòng ngủ, một phòng thờ, 4 nhà vệ sinh; Ngoài ra là các không gian phụ trợ khác cho ngôi nhà. Tổng mức đầu tư cho công trình Biệt thự 2 tầng hiện đại vào khoảng 1,32 tỷ.

Phối cảnh biệt thự cao 2 tầng đẹp ở Mê Linh - 01
Phối cảnh biệt thự cao 2 tầng đẹp ở Mê Linh – 01

Mặt bằng công năng biệt thự cao 2 tầng đẹp ở Mê Linh

Mặt bằng tầng 1 

Không gian tầng 1, bao gồm phòng ăn và phòng khách với 2 lối đi riêng biệt tiếp cận trực tiếp sân trước. Cuối nhà là cầu thang lên tầng 2 và một khu vệ sinh nhỏ. Thiết kế kiến trúc mặt bằng với không gian mở.

Mặt bằng công năng biệt thự cao 2 tầng đẹp ở Mê Linh - 02
Mặt bằng công năng biệt thự cao 2 tầng đẹp ở Mê Linh – 02

Mặt bằng tầng 1, được thiết kế với hiên khá rộng cho cả 2 mặt tiền trước và sau. Hệ thống bậc tam cấp giúp nền nhà bên trong được đẩy cao lên so với mặt đất.Theo quan niệm xưa kia của cha ông, “nhà cao cửa rộng” để thể hiện một ngôi nhà giàu và đẹp.

Ngoài ra, việc nâng cao lên hơn so với mặt đất sẽ tránh tình trạng nước mưa chảy vào nhà khi trời mưa to.

Không gian tầng 1, được bố trí cho phòng khách, bếp và phòng ăn. Phòng vệ sinh và cầu  thang được đẩy về phía cuối nhà để lấy thêm không gian. Phòng khách được bố trí hai cửa ra vào. Một cửa chính và một cửa phụ quay mặt về phần hiên bên cạnh. Tạo tối đa không gian thoáng cho căn phòng.

Phòng bếp được thiết kế có cửa ra vào riêng. Không những thế, còn có thêm cả cửa kính quay về mặt tiền và hông nhà để lấy ánh sáng.

Mặt bằng tầng 2

Gồm phòng 3 phòng ngủ và 2 khu vệ sinh. Cả gia đình gồm 2 vợ chồng, bà nội và 2 con ở tầng 2 của ngôi biệt thự 2 tầng hiện đại.

Từ cầu thang đi lên được chia là 3 không gian chính. Đối diện cầu thang hướng mặt tiền là phòng ngủ cảu gia chủ. Phòng ngủ này quay về hướng mặt tiền, có phòng tắm và WC khép kín bên trong. Cửa kính lớn đối diện cửa ra vào nên việc hút gió, dễ dàng lưu thông không khí.

Hai phòng ngủ hai bên sẽ sử dụng chung một nhà tắm+WC ở cạnh cầu thang. Mỗi phòng ngủ này đều cửa kính lớn mở ra bên ngoài. Tạo không gian thoáng và view quan sát thuận tiện cho người sử dụng.

Mặt bằng công năng biệt thự cao 2 tầng đẹp ở Mê Linh - 03
Mặt bằng công năng biệt thự cao 2 tầng đẹp ở Mê Linh – 03

Gồm 1 phòng ngủ lớn, bên trong còn được bố trí thêm một khu vực ban công nhỏ phía bên ngoài để trồng cây xanh. Ngoài ra, giúp gió dễ bị hút vào bên trong, cuộn lại và đẩy ra khắc phòng. Nên khi ngủ ở phòng này rất mát.

Mặt bằng tầng tum : 

Lên tầng tum, gồm 1 phòng ngủ và một phòng thờ, cầu thang ra trực tiếp sân thượng. Tầng tum dành thêm phòng ngủ nữa để cho khách mỗi khi đến chơi. Đối diện bên kia là phòng thờ gia tiên. Cửa phòng thờ được bố trí lệch so với cửa WC để tránh ảnh hưởng đến phong thủy.

Cuối cùng là sân phơi. Sân phơi này có diện tích khá rộng với không gian mở. Lan can ban công được làm bằng kính cường lực tạo độ sang cho ngôi nhà. Chính vì vậy, tạo không gian này, các kiến trúc sư đã bố trí rất nhiều cây xanh. Vừa tạo bóng mát, vừa mang đến không gian xanh cho mẫu thiết kế biệt thự tại Mê Linh này.

Mặt bằng công năng biệt thự cao 2 tầng đẹp ở Mê Linh - 04
Mặt bằng công năng biệt thự cao 2 tầng đẹp ở Mê Linh – 04

Phối cảnh biệt thự cao 2 tầng đẹp ở Mê Linh

Ngôi nhà biệt thự với kiến trúc hiện đại cao 2 tầng với các mảng kính lớn và mảng tường lớn tạo cảm giác nhấn nhá có chủ định. các tuyến dọc mang lại điểm nhấn cho công trình nhà đẹp.

Phối cảnh biệt thự cao 2 tầng đẹp ở Mê Linh - 05
Phối cảnh biệt thự cao 2 tầng đẹp ở Mê Linh – 05

Ngôi nhà được thiết kế trên nền trắng là những phân vị đứng mầu cam tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho một căn biệt thự hiện đại. Những mảng tường phẳng lớn không có chi tiết trang trí bên cạnh những ô cửa sổ chạy dài đem đến sự mới lạ về hình thức cho ngôi biệt thự 2 tầng hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

livecasino