Home / Nhà đẹp / Full Bản vẽ kết cấu nhà phố đầy đủ nhất cho dân kỹ thuật

Full Bản vẽ kết cấu nhà phố đầy đủ nhất cho dân kỹ thuật

Bản vẽ kết cấu nhà phố là gì? Bạn là dân kỹ thuật? Và bạn đang tìm hiểu về bản vẽ kết cấu của nhà phố? Nếu những thắc mắc này đang làm khó bạn thì đừng bỏ qua bài viết này để tìm hiểu kỹ hơn về những bản vẽ thiết kế nhà phố đầy đủ nhất cho dân kỹ thuật.

1. Bản vẽ kết cấu nhà phố 2 tầng

Đây là bộ hồ sơ bản vẽ kết cấu nhà phố phù hợp với nhu cầu sử dụng của những gia đình có từ 4 đến 6 người ở.

Phần bản vẽ kiến trúc gồm 10 bản vẽ là phối cảnh, bản vẽ mặt bằng các tầng, mặt đứng, mặt cắt và bản vẽ triển khai kiến trúc nhà. Phần kết cấu bao gồm 19 bản vẽ, phần điện bao gồm 9 bản vẽ và phần cấp thoát nước cũng gồm 9 bản vẽ.

Bản vẽ kết cấu nhà phố 2 tầng
Bản vẽ kết cấu nhà phố 2 tầng

Bản vẽ kết cấu nhà 2 tầng đã đáp ứng được những yêu cần cơ bản của bản vẽ thi công. Mặt bằng của tầng trệt được thiết kế với phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ nhỏ, cầu thang.

Tầng 2 được thiết kế gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng dùng để sinh hoạt chung, 1 phòng vệ sinh, cầu thang và không gian thông tầng.

Bài viết liên quan:

Bản vẽ sơ đồ thiết kế mạng điện trong nhà chuẩn.

Top 5 Mẫu thiết kế nhà phố chiều rộng 7m đẹp nhất từ trước đến nay.

2. Bản vẽ kết cấu nhà phố 3 tầng

Bản vẽ kết cấu nhà phố 3 tầng hiện đại

  • Số tầng: 3 tầng
  • Mặt bằng tầng 1 gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 cầu thang
  • Mặt bằng tầng 2 gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh chung
  • Mặt bằng tầng 3 được bố trí như mặt bằng tầng 2 gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh

Từ mặt cắt của mẫu nhà này, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy cách bố trí cầu thang trong mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại này. Nếu sử dụng cầu thang theo phong thủy thì nên thiết kế giếng trời chiếu thẳng để tạo nên sự cân đối, hài hòa.

Bản vẽ kết cấu nhà phố 3 tầng
Bản vẽ kết cấu nhà phố 3 tầng

Bản vẽ kết cấu nhà 3 tầng mái bằng

Thông thường, các mẫu thiết kế nhà mái bằng được ứng dụng nhiều trong các mẫu nhà phố 3 tầng mái bằng. Bởi vì tuổi thọ của công trình khá cao và chi phí xây dựng cũng hợp lý.

Cung giống như các mẫu thiết kế khác, mặt bằng của tầng 1 bao gồm phòng khách, 1 phòng ngủ và 1 phòng bếp. Mặt bằng tầng hai được bố trí gồm 3 phòng ngủ còn tầng 3 sẽ đặt phòng thờ và sân phơi, sân thượng.

Có lẽ, các thiết kế và bố trí kết cấu nhà phố 3 tầng mái bằng không quá khó, quan trọng nhất có lẽ vẫn là phần mặt tiền của căn nhà đó như thế nào.

Bản vẽ kết cấu nhà phố 3 tầng mái thái

Đây là bản vẽ kết cấu nhà phố 3 tầng với mái thái có các chi tiết thiết kế khác cầu kỳ, mặt tiền của mẫu nhà phố được chia thành 2 cửa chính, một cửa chính để đi vào và một cầu thang dẫn lên tầng 2. Hướng cầu thang dẫn lên nhà được bố trí từ hướng cửa chính, đây là một trong những mẫu thiết kế có chi tiết như biệt thự cổ điển kiểu Pháp.

Mặt bằng tầng 1 được bố trí sân trước, phòng ngủ nhỏ, gara oto và 1 phòng bếp. Mặt bằng tầng hai sẽ bao gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh chung. Mặt bằng của tầng 3 thiết kế gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh và 1 sân phơi bên ngoài.

Mỗi mẫu thiết kế đều có một nét đẹp riêng, bạn có thể tham khảo thêm một cách bố trí khác. Mặt tiền mẫu nhà có thể được chia thành 2 phần, 1 bên được sử dụng làm gara để xe và có thể đi lên tầng hai từ cầu thang phía bên trong nhà. Còn một cửa sẽ đi lên từ sảnh phòng khách để lên tầng 2. Mẫu nhà phố 3 tầng này, được thiết kế mặt tiền cầu kỳ với kiểu dáng sang trọng và hiện đại.

Bạn có thể tham khảo thêm: 

Top 10 mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

3. Bản vẽ kết cấu nhà phố 4 tầng

Mẫu nhà phố 4 tầng gồm 24 bản vẽ như: bản vẽ mặt bằng tầng trệt, mặt bằng tầng 1, mặt bằng tầng 2, mặt bằng sân thượng và mặt bằng mái. Các mặt cắt ngang nhà, dọc nhà, bản vẽ đứng, bản vẽ phối cảnh và các bản vẽ triển khai chi tiết của cầu thang, cửa sổ, cửa đi…

Tầng trệt được bố trí gara để xe, 1 phòng bếp và 1 nhà vệ sinh. Mặt bằng tầng 1 bao gồm 1 phòng khách kiêm phòng xem phim và một quầy bar nhỏ. Mặt bằng tầng hai được thiết kế 2 phòng ngủ có vệ sinh khép kín. mặt bằng cửa tầng ba, được bố trí 1 phòng ngủ, 1 phòng thờ và 1 khu vực dành cho nhà kho. Phía trước được thiết kế thêm 1 khoảng sân rộng làm sân thượng. Còn tầng mái mà khu vực cầu thang để trống và lợp tấm Polycacbornat nhằm lấy ánh sáng tự nhiên cho cầu thang.

Bản vẽ kết cấu nhà phố 4 tầng
Bản vẽ kết cấu nhà phố 4 tầng

Mặt đứng của công trình được thiết kế dạng hình khối đơn giản, mạnh mẽ được kết hợp với ban công, lan can sử dụng chất liệu thép hộp.

Bản vẽ kết cấu nhà có phần móng được thiết kế bằng móng cọc, với chiều dài của cọc lên đến 24m. Bản vẽ kết cấu dầm sàn được thể hiện rõ ràng và đầy đủ , có cốt thép được bố trí hợp lý và tiết kiệm. Cuối cùng là bản vẽ thiết kế cầu thang có độ dày là 10cm, bậc thang xây gạch.

Trên đây, là một số bản vẽ thiết kế nhà phố 2, 3 và 4 tầng đầy đủ nhất cho dân kỹ thuật mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng, qua nội dung bài viết vừa chia sẻ sẽ giúp bạn đọc giải đáp được những thắc mắc về những bản vẽ kết cấu nhà phố.

Check Also

mặt tiền nhà ống gác lửng

Mặt tiền nhà ống gác lửng đẹp và được nhiều lựa chọn

Nhà ống gác lửng hiện nay đang là sự lựa chọn đối với nhiều gia ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

livecasino