Home / Blog / Thiết kế nhà đẹp 2 tầng mang đậm màu sắc dân gian

Thiết kế nhà đẹp 2 tầng mang đậm màu sắc dân gian

Thiết kế nhà đẹp 2 tầng mang đậm màu sắc dân gian này là ngôi nhà gạch 2 tầng của cặp vợ chồng già ở Đà Nẵng được tạp chí kiến trúc Archdaily của Mỹ phải xuýt xoa khen ngợi. Căn nhà này mang trong mình sự tinh tế khi kết hợp được những đường nét hiện đại với những chất liệu truyền thống. 

Thiết kế nhà đẹp 2 tầng giản dị, hòa hợp với thiên nhiên

Thiết kế nhà đẹp 2 tầng này ở khu vực có mật độ xây dựng cao, nên chủ nhà có nhu cầu lấy ánh sáng, sự thông thoáng và yên bình. Bởi thế trước mặt tiền là một khoảng sân nhỏ tạo không gian thoáng đãng.

 

mặt tiền căn nhà
Mặt tiền căn nhà
Mặt tiền căn nhà 2
Mặt tiền căn nhà 2

Mặt tiền của mẫu nhà đẹp 2 tầng nổi bật với bức tường gạch và mái ngói mang màu sắc hoài cổ kết hợp độc đáo với những khung cửa kính rộng hiện đại, thông thoáng. Không gian sinh hoạt chung được đưa lên mặt trước của ngôi nhà để tăng sự kết nối giữa các thanh viên trong gia đình.

Ngôi nhà lợp mái ngói
Ngôi nhà lợp mái ngói
Bức tường gạch mang màu sắc cũ
Bức tường gạch mang màu sắc cũ

Căn nhà được lợp mái ngói dốc xuống và những bức tường gạch đỏ mang đến vẻ đẹp xưa cũ, hoài cổ. Bên cạnh đó, những bồn cây và hoa leo cũng tạo cảnh quan tự nhiên, thư thái.

Mở tấm cửa kính bước vào nhà, không gian trở nên khác biệt với thiết kế nội thất phòng khách tiện nghi. Bộ ghế sofa tối màu phù hợp với màu ghi xám của căn phòng làm nổi bật lên vẻ hiện đại. Tuy nhiên những vòm cửa được xây bằng gạch mộc đã giúp không làm mất đi nét cổ điển của căn phòng.

Không gian trong và ngoài ngôi nhà
Không gian trong và ngoài ngôi nhà
Không gian tiếp khách
Không gian tiếp khách

Đối lập với nội thất của không gian tiếp khách, bộ bàn ghế ăn của thiết kế nhà đẹp 2 tầng này lại sử dụng chất liệu dân gian. Bàn ăn cũng được đặt tại không gian thông thoáng, có giếng trời và vòm cửa, tạo sự kết nối giữa các không gian nhà đẹp từ ngoài vào trong.

Bàn ăn và giếng trời
Bàn ăn và giếng trời

Khu vực bếp được đặt kết nối trực tiếp với mặt thoáng, có cửa kính mang lại ánh sáng cho không gian này. Nội thất phòng bếp tiện nghi, hiện đại kết hợp với không gian cổ điển của bức tường gạch đỏ mang lại càng làm nổi bật lối kiến trúc của ngôi nhà.

Khu vực bếp
Khu vực bếp

Các phòng ngủ trong thiết kế nhà đẹp 2 tầng được bố trí ở khu vực phía sau phòng khách và tầng trên. Các căn phòng này đều được thiết kế đủ để nhận ánh sáng, không khí, và gió tự nhiên. Cửa chính của các phòng đều được sử dụng chất liệu gỗ và có dáng vòm, mang lại nét cổ điển.

Hành lang và cầu thang
Hành lang và cầu thang
không gian phòng ngủ
không gian phòng ngủ
Không gian phòng ngủ 2
Không gian phòng ngủ 2

Phòng thờ của gia đình được đặt trên tầng 2 với không gian thông thoáng, yên tĩnh và mái vòm tạo sự kết nối với các không gian khác trong phòng.

Phòng thờ riêng biệt
Phòng thờ riêng biệt

Thiết kế nhà đẹp 2 tầng này có một nét đẹp độc đáo là có một sân thượng với lan can sắt ngay phía trên mái ngói, tạo không gian hóng gió, tận hưởng sự thư thái cho các thành viên trong gia đình.

Tầng thượng ngôi nhà
Tầng thượng ngôi nhà

Nét đẹp độc đáo vừa kết hợp màu sắc truyền thống của nhà cấp 4 Việt Nam vừa có vẻ đẹp hiện đại tân thời của thiết kế nhà đẹp 2 tầng này nhận được rất nhiều lời khen từ cộng đồng độc giả và những người xung quanh!

 

Check Also

Mẫu biệt thự phố 3 tầng đẹp hiện đại 8x16m

Mẫu biệt thự phố 3 tầng đẹp hiện đại 8x16m

Hôm nay chúng tôi gửi tới các bạn một mẫu biệt thự phố 3 tầng ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *