Home / Bản vẽ mẫu nhà đẹp / Thiết kế mẫu nhà đẹp độc đáo hoạt tiết ren

Thiết kế mẫu nhà đẹp độc đáo hoạt tiết ren

Nằm ở trung tâm thành phố Lisbon, ở Bồ Đào Nha ngôi nhà có thiết kế kiến trúc độc đáo họa tiết ren bao phủ mặt sau nhà đã đem lại không ít bất ngờ và thích thú cho chủ nhà và các vị khách khi ghé thăm. Công trình được tạo dựng bởi bàn tay khéo léo kiến trúc sư Joao Tiago Aguiar mang đến vẻ đẹp hiện đại, thiết kế lạ mắt và tạo cảm giác nhẹ nhàng và lãng mạn.

Thiết kế mẫu nhà đẹp độc đáo hoạt tiết ren ở Bồ Đào Nha.

Hình thức tổng thể kiến trúc ngoại thất, thiết kế mẫu nhà đẹp độc đáo hoạt tiết ren ở Bồ Đào Nha hiện lên với màu gam màu trắng trang nhã và đơn giản cùng với mái ngói đỏ nhấp nhô bên trên. Nếu nhìn qua, chúng ta sẽ thấy ngôi nhà trông không có gì nổi bật với các kiến trúc xung quanh nhưng KTS đã đưa ra ý tưởng lạ mắt khi thiết kế họa tiết ra bao phủ toàn bộ mặt sau của nhà đem lại cho chủ nhà một vẻ đẹp lãng mạn và nhẹ nhàng cho không gian sống.

Thiết kế mẫu nhà đẹp độc đáo hoạt tiết ren - Ảnh 01
Thiết kế mẫu nhà đẹp độc đáo hoạt tiết ren – Ảnh 01

Từ ý tưởng của mình KTS đã thỏa sức sáng tạo cho kiến trúc ngôi nhà gia chủ. Anh Joao Tiago Aguiar đã thực hiện thiết kế đó bằng cách tạo một lớp lam họa tiết ren bao phủ toàn bộ mặt tường phía sau khiến cho ngôi nhà như được phủ một tấm vải tren  trắng khổng lồ. Hơn nữa, một sự tinh tế và khéo léo ở đây còn là sự kết hợp với hoạt tiết gạch ngói trên mái mang nét truyền thống ở Bồ Đào Nha cũng như tăng lên vẻ đẹp cho ngôi nhà. Ngoài ra, những mảng tường lam họa tiết ren ấy còn mang lại một hiệu quả tích cực như là một tấm chắc để cản bớt ánh sáng và tạo sự riêng tư cần thiết cho các thành viên sống trong ngôi nhà.

Thiết kế mẫu nhà đẹp độc đáo hoạt tiết ren - Ảnh 02
Thiết kế mẫu nhà đẹp độc đáo hoạt tiết ren – Ảnh 02

Ngôi nhà được phân chia thành hai tầng trong đó tầng 1 gồm phòng khách, khu bếp, phòng ăn, khu vệ sinh và một khoảng nhỏ làm kho. Tầng 2 là nơi dành cho sinh hoạt của các thành  viên gia đình gồm 2 phòng ngủ, còn lại là diện tích dành cho khu cầu thang và khoảng thông tầng. Căn phòng được đặt ở vị trí đầu tiên của ngôi nhà quay về phía cửa chính và bài trí nội thất hiện đại. Do không gian có diện tích khá khiêm tốn nên để tạo rộng rãi nhưng cũng tạo điểm nhấn cho không gian nhà đẹp, KTS lựa chọn hai gam màu trắng và cafe sữa chủ đạo phối kết với tone màu nội thất gỗ. Đồng thời, không gian được thiết kế mở và có khoảng view đẹp nhìn ra khu vườn phía bên ngoài của gia đình.

Thiết kế mẫu nhà đẹp độc đáo hoạt tiết ren - Ảnh 03
Thiết kế mẫu nhà đẹp độc đáo hoạt tiết ren – Ảnh 03

Khu bếp và phòng ăn bài trí và trang trí nội thất hiện đại và sang trọng. Với thiết kế mở nên cho phép luồng gió mát và ánh sáng tự nhiên tràn vào căn phòng, cùng với đó là các thành viên gia đình có thể nhìn ngắm trực tiếp khu vườn xanh ở phía sau nhà.

Thiết kế mẫu nhà đẹp độc đáo hoạt tiết ren - Ảnh 04
Thiết kế mẫu nhà đẹp độc đáo hoạt tiết ren – Ảnh 04

Khu công trình phụ được bao trùm với sắc màu trắng chủ đạo tạo nên sự đồng bộ trong tổng thể kiến trúc. Ngoài ra, bên ngoài khung cửa sổ phòng tắm bao bọc là họa tiết ren vừa đem lại nét thẩm mỹ vừa là cách che chắn hợp lý cho không gian nói riêng và cả ngôi nhà nói chung.

Thiết kế mẫu nhà đẹp độc đáo hoạt tiết ren - Ảnh 05
Thiết kế mẫu nhà đẹp độc đáo hoạt tiết ren – Ảnh 05

Như vậy, với việc mẫu thiết kế nhà đẹp độc đáo với họa tiết ren màu trắng nổi bật các bạn đọc hẳn đã có thêm một sự tham khảo trong bộ sưu tập không gian nhà đẹp của mình. Ngôi nhà với kiến trúc đơn giản cùng cách bài trí tối giản nhưng lại mang đến hiệu quả sử dụng đáng kể cũng như mang vẻ đẹp lãng mạn cho không gian sống. Để tham khảo thêm các mẫu nhà đẹp khác các bạn đọc vui lòng ghé thăm trước website hoặc liên hệ ngay đến công ty chúng tôi ở địa chỉ dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất dành riêng cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Bích Ngọc– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM

Check Also

Mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng độc đáo

Mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng độc đáo

Mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng độc đáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *