Home / Bản vẽ mẫu nhà đẹp / Cải tạo mẫu nhà đẹp 5 tầng hiện đại 4,5x15m

Cải tạo mẫu nhà đẹp 5 tầng hiện đại 4,5x15m

Cải tạo mẫu nhà đẹp 5 tầng hiện đại 4,5x15m – Để xây được một ngôi nhà đã là cả một sự cố gắng rất lớn của một gia đình nhưng lại tự thiết kế để rồi khi làm xong ngôi nhà không được như mong muốn rồi sẽ bị lỗi thời theo thời gian thì đó quả là điều rất tiếc. Hôm nay chúng tôi sẽ cải tạo lại một ngôi nhà công năng sử dụng cũ và không còn phù hợp với nhu cầu của hiện nay nữa thành một ngôi nhà ống 5 tầng hiện đại để các bạn tham khảo nhé.

Giới thiệu phương án cải tạo mẫu nhà đẹp 5 tầng hiện đại 4,5x15m

Từ một ngôi nhà đã làm từ rất lâu đã không còn phù hợp với hiện tại nữa nên chủ nhà mong muốn thiết kế cải tạo lại thành một ngôi nhà ống 5 tầng hiện đại công năng sử dụng tiện nghi. Dưới đây là hình ảnh 2 ngôi nhà trước và sau khi cải tạo thì ngôi nhà sau khi cải tạo được thiết kế với kiến trúc rất thoáng mát với toàn bộ cửa sổ và cửa chính được làm bằng bằng kính cường lực trong suốt nên ngôi nhà lấy được ánh sáng và gió tự nhiên vào nhà rất tốt.

Cải tạo mẫu nhà đẹp 5 tầng hiện đại 4,5x15m - 1
Cải tạo mẫu nhà đẹp 5 tầng hiện đại 4,5x15m – 1

Chi tiết cải tạo nhà ống 5 tầng hiện đại

Sau khi nhìn thấy ngôi nhà hiện trạng đã cũ và lỗi mốt các kiến trúc sư đã cải tạo mặt tiền và công năng sử dụng bên trong sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình chủ nhà cụ thể như sau:

Tầng 1: Để tạo một không gian thoáng mát – mẫu nhà ống đẹp hiện đại này được cải tạo với tầng này chỉ bố trí phòng khách, phòng bếp + ăn và 1 nhà vệ sinh chung cho cả tầng tạo nên một ngôi nhà rộng rãi cho tất cả. Nhà vệ sinh chung đặt dưới gầm cầu thang vừa tiết kiệm diện tích mà trông ngôi nhà lại gọn gàng hơn.

Cải tạo mẫu nhà đẹp 5 tầng hiện đại 4,5x15m - 2
Cải tạo mẫu nhà đẹp 5 tầng hiện đại 4,5x15m – 2

Tầng 2: Phần lớn diện tích tầng 2 được dùng là phòng ngủ với đầy đủ các nội thất cần thiết cho phòng ngủ, thêm vào đó là Wc khép kín thuận tiện cho nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn cá nhân không bị ảnh hưởng đến mọi người. Phía bên còn lại của cầu thang là phòng làm việc nhỏ có các thiết bị hiện đại sử dụng dễ dàng

Cải tạo mẫu nhà đẹp 5 tầng hiện đại 4,5x15m - 3
Cải tạo mẫu nhà đẹp 5 tầng hiện đại 4,5x15m – 3

Tầng 3: Được bố trí toàn bộ là 2 phòng ngủ nhưng có 1 phòng ngủ có 2 giường đơn được ngăn cách nhau bới vách ngăn tạo được chỗ nghỉ ngơi riêng cho từng người. Phòng ngủ này có ban công rất thoáng mát giúp thông không khí tốt tạo giấc ngủ ngon hơn. 1 phòng ngủ nhỏ được thiết kế ở bên còn lại cầu thang. Hành lang rộng nên giao thông trong phòng cũng thuận tiện hơn.

Cải tạo mẫu nhà đẹp 5 tầng hiện đại 4,5x15m - 4
Cải tạo mẫu nhà đẹp 5 tầng hiện đại 4,5x15m – 4

Tầng 4: Được bố trí gồm 1 phòng ngủ và 1 phòng sinh hoạt chung. Phòng sinh hoạt chung là nơi cả gia đình quây quần bên nhau nên được thiết kế rất hiện đại các nội thất. Còn phòng ngủ cũng được cung cấp các nội thất cần thiết để phòng luôn gọn gàng và sạch sẽ hơn.

Cải tạo mẫu nhà đẹp 5 tầng hiện đại 4,5x15m - 5
Cải tạo mẫu nhà đẹp 5 tầng hiện đại 4,5x15m – 5

Tầng 5: Phòng thờ và tiểu cảnh nước nhỏ tiếp theo nữa là sân thượng được tạo thành một khuôn viên với rất nhiều cây xanh được trồng, tất cả đều được quy hoạch nên khi lên đây ta cảm giác được hòa mình vào thiên nhiên vô cùng dễ chịu.

Cải tạo mẫu nhà đẹp 5 tầng hiện đại 4,5x15m - 6
Cải tạo mẫu nhà đẹp 5 tầng hiện đại 4,5x15m – 6

Đó là toàn bộ mặt bằng kỹ thuật của phương án cải tạo mẫu nhà ống đẹp 5 tầng hiện đại 4,5x15m sau khi được cải tạo đã trở nên phù hợp với công năng sử dụng cũng như kiến trúc của ngôi nhà và đặc biệt là được chủ nhà rất hài lòng, tiết kiệm chi phí. Còn nếu bạn muốn được tiết kiệm một ngôi nhà mới theo phong cách của mình thì hãy liên hệ với chúng tôi để được các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm tư vấn và thiết kế cho bạn. Chúc bạn thành công và hạnh phúc. Thân ái.

Hải Yến

Check Also

Mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng độc đáo

Mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng độc đáo

Mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng độc đáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *